Đại lễ cầu hòa bình thế giới và quốc thái dân an

Chiều 23/1, tại sân điện Pháp Chủ nằm trong khuôn viên Chùa Bái Đính (xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn), các vị cao tăng, chư tôn thiền đức cùng hàng nghìn tăng ni, tín đồ phật tử tỉnh Ninh Bình và khách du lịch bốn phương đã tham dự Đại lễ cầu hòa bình thế giới và quốc thái dân an.

Đại lễ cầu hòa bình thế giới và quốc thái dân an. Ảnh: Minh Dung - TTXVN.


Đây là hoạt động trong khuôn khổ chương trình Lễ đón Bằng công nhận của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) vinh danh Quần thể Danh thắng Tràng An là Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới.

Sau khi tiến hành các thủ tục tâm linh, các vị cao tăng, chư tôn thiền đức cùng đông đảo phật tử và du khách cùng nhất tâm cầu nguyện cho hòa bình thế giới, cầu cho quốc thái dân an, mùa màng tươi tốt, vạn vật sinh sôi, một năm mưa thuận gió hòa, người người hạnh phúc.

Đại lễ có ý nghĩa to lớn nhằm phát huy truyền thống dân tộc, thực hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, đồng thời khích lệ phật tử và quần chúng nhân dân nâng cao ý thức về cội nguồn, gắn bó hơn nữa với quê hương đất nước, một lòng đoàn kết hòa hợp tạo thành sức mạnh dân tộc, nỗ lực xây dựng một xã hội tốt đời, đẹp đạo trong thời kỳ hội nhập và phát triển.


Thùy Dung (TTXVN)

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản