Cử tri Cần Thơ đề nghị xây dựng các mô hình điểm về nông nghiệp

Ngày 25/11, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn dẫn đầu đoàn đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri đơn vị thành phố Cần Thơ ngay sau khi kết thúc Kỳ họp lần thứ 4, Quốc hội khoá XIV, tại huyện Cờ Đỏ và huyện Vĩnh Thạnh, thành phố Cần Thơ.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn trả lời ý kiến cử tri huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ.

Qua 2 buổi tiếp xúc, đoàn đã ghi nhận 13 ý kiến của cử tri của 2 huyện Cờ Đỏ và Vĩnh Thạnh xoay quanh việc đề nghị Quốc hội tiếp tục bổ sung các quy định nghiêm khắc hơn để ngăn chặn tình trạng vi phạm pháp luật; xử lý nghiêm các vụ án đặc biệt nghiêm trọng để răn đe.

Về nông nghiệp, huyện Cờ Đỏ có nhiều mô hình lớn, cánh đồng mẫu, nhưng giá cả còn bấp bênh, cử tri đề nghị xây dựng các mô hình điểm cho địa phương; cần có giải pháp kêu gọi nhà đầu tư, doanh nghiệp đầu tư thêm cho Cờ Đỏ để phát triển mạnh nông nghiệp, qua đó thay đổi bộ mặt địa phương, nâng cao thu nhập cho người dân. Cử tri của ấp Thới Hòa B (thị trấn Cờ Đỏ) đề nghị quan tâm hơn nữa tới bà con dân tộc Khmer, tạo điều kiện cho bà con vay vốn làm ăn thoát nghèo một cách bền vững...

Cử tri huyện Vĩnh Thạnh đề nghị Quốc hội, ngành y tế cần tiếp tục quan tâm ngăn chặn tình trạng mất an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho người dân. Nhiều kiến nghị khác về tình trạng phân bón giả hoành hành, đầu ra của sản phẩm đang gặp khó, cần quản lý chặt vấn đề an ninh mạng... đã được cử tri phản ánh tới các đại biểu Quốc hội.

Tiếp thu và trả lời ý kiến của cử tri, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn mong muốn huyện Cờ Đỏ sớm trở thành huyện nông thôn mới. Đây là tâm huyết và mong muốn chính đáng của người dân địa phương, do đó huyện cần phải phấn đấu quyết liệt để sớm thực hiện nguyện vọng này. Ông Trần Thanh Mẫn cũng đề nghị chính quyền địa phương cần hỗ trợ cùng với người dân chung tay xây dựng nông thôn mới.

Trả lời ý kiến của cử tri huyện Cờ Đỏ và Vĩnh Thạnh, ông Trần Thanh Mẫn cho biết, tình trạng được mùa mất giá, được giá mất mùa vẫn còn diễn ra không chỉ ở Cần Thơ mà cả khu vực đồng bằng sông Cửu Long và cả nước. Thời gian qua, Đảng, Nhà nước và Chính phủ rất quyết liệt để có phương pháp tìm đầu ra ổn định cho các sản phẩm, từng bước nâng cao thu nhập cho người dân.

Riêng với huyện Cờ Đỏ, ông Trần Thanh Mẫn cho rằng trước mắt huyện nên thành lập một xã sản xuất rau, nông sản an toàn, sau đó nhân rộng ra toàn huyện. Với đặc thù là huyện nông nghiệp, ông Trần Thanh Mẫn tin rằng Cờ Đỏ sẽ làm tốt và tạo ra thế mạnh riêng của huyện. Bên cạnh đó, Cờ Đỏ cần quyết tâm xây dựng cho được thương hiệu sản phẩm gạo của huyện, tạo nên thế mạnh riêng.

Đối với ý kiến của cử tri về việc hỗ trợ đồng bào dân tộc Khmer thoát nghèo bền vững, người đứng đầu Mặt trận Tổ quốc đề nghị chính quyền địa phương cần quan tâm và có biện pháp cụ thể, phù hợp chăm lo, hỗ trợ đồng bào thoát nghèo bền vững.

Tin, ảnh: Thanh Liêm (TTXVN)
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tiếp xúc cử tri tại Thái Nguyên
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tiếp xúc cử tri tại Thái Nguyên

Ngày 12/10, đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao cùng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên đã tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV tại xã Bảo Lý, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN