Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tiếp xúc cử tri tại Thái Nguyên

Ngày 12/10, đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao cùng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên đã tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV tại xã Bảo Lý, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên.

Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri Ảnh: Thu Hằng/TTXVN

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên đã thông tin tới cử tri dự kiến chương trình Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV sẽ khai mạc ngày 23/10.

Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, các đại biểu đã cùng cử tri trao đổi, làm rõ nhiều ý kiến đang cần được quan tâm, giải quyết như: tháo gỡ khó khăn trong nguồn vốn xây dựng cơ sở vật chất trụ sở làm việc của một số UBND cấp xã; công khai, minh bạch khi thực hiện công tác luân chuyển cán bộ; đầu tư xây dựng lớp học cho trường mầm non đảm để bảo chất lượng dạy và học, khắc phục tình trạng quá tải đang xảy ra ở một số nơi; sớm giải quyết chính sách cho người có công, nạn nhân chất độc da cam theo các quyết định đã được phê duyệt; tăng cường quản lý vấn đề khai thác tài nguyên khoáng sản; cần có hình thức xử lý nghiêm minh những cá nhân, vụ việc tham ô tham nhũng; quan tâm một số chính sách phát triển nông nghiệp về cơ chế hỗ trợ nguồn giống, dồn điền đổi thửa...

Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh đã thông tin thêm tới các cử tri tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên cả nước, công tác đối ngoại và tình hình biên giới hải đảo của đất nước từ đầu năm đến nay. Đồng thời làm rõ một số vấn đề vướng mắc mà cử tri đã nêu. Những ý kiến của cử tri Thái Nguyên đã được đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tổng hợp để gửi đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

Thu Hằng

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản