Chủ tịch TP Hà Nội kiểm tra công tác chuẩn bị Tết Kỷ Hợi tại huyện Quốc Oai

Ngày 12/1, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã kiểm tra công tác chuẩn bị Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, công tác phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm và sản xuất vụ Đông Xuân 2018-2019 trên địa bàn huyện Quốc Oai.

Chủ tịch UBND thành phố đề nghị huyện Quốc Oai làm tốt công tác chuẩn bị, đảm bảo cho người dân được đón Tết an toàn, vui tươi, lành mạnh. 

Chú thích ảnh
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tặng quà Tết cho các hộ nghèo của huyện Quốc Oai. Ảnh: Nguyễn Văn Cảnh/TTXVN

Theo ông Đỗ Huy Chiến, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai, chuẩn bị cho dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, huyện đã ban hành kế hoạch thăm hỏi, tặng quà đối tượng người có công với cách mạng và các đối tượng chính sách xã hội. Dự kiến, huyện sẽ tặng hơn 23.900 suất quà với số tiền hơn 11,5 tỷ đồng; trong đó có hơn 4.700 suất quà của Chủ tịch nước (trị giá 958 triệu đồng), hơn 10.400 suất quà của thành phố (trị giá gần 5,8 tỷ đồng), hơn 8.500 suất quà của huyện (trị giá 4,6 tỷ đồng) và 253 suất quà từ quỹ vì người nghèo, xã hội hóa (trị giá 101 triệu đồng).

Ngoài ra, huyện cũng kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân tặng quà, hỗ trợ cho các hộ gia đình, cá nhân thuộc diện chính sách, khó khăn và tổ chức tốt các hoạt động viếng, dâng hoa, dâng hương tại các nghĩa trang, nhà bia ghi tên liệt sỹ trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Đặc biệt, UBND huyện Quốc Oai đã có văn bản chỉ đạo tổ chức các lễ hội Tết trang trọng, lành mạnh, tiết kiệm, an toàn; triển khai đợt cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, an ninh thông tin, an ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi; tiến hành chỉnh trang đường phố, xây dựng kế hoạch tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp, kế hoạch phát động Tết trồng cây và tổ chức giao, nhận công dân nhập ngũ năm 2019.

Trong công tác phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm và sản xuất vụ Xuân 2019, UBND huyện Quốc Oai đã tổ chức hội nghị với Chủ tịch UBND các xã, thị trấn và Giám đốc các hợp tác xã nông nghiệp trên địa bàn huyện để triển khai kế hoạch, giải pháp phục vụ sản xuất. Diện tích gieo trồng cây vụ xuân 2019 phấn đấu đạt 5.700ha. Các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Quốc Oai chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm. Công tác kiểm dịch, kiểm soát giết mổ, vận chuyển gia súc, gia cầm được tăng cường nhằm đảm bảo an toàn thú y và vệ sinh an toàn thực phẩm, không để phát sinh dịch bệnh trên gia súc, gia cầm; không để gia súc bị chết do đói, rét và kịp thời phát hiện, xử lý các ổ dịch.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định, Quốc Oai là một trong những huyện hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo an ninh quốc phòng năm 2018. Toàn huyện có 20/20 xã đạt chuẩn nông thôn mới và đang hoàn thiện hồ sơ công nhận huyện nông thôn mới.

Đánh giá cao việc triển khai đồng bộ công tác chuẩn bị Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 của huyện Quốc Oai, Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh, huyện phải đảm bảo việc thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách, người cao tuổi, hộ nghèo đúng, đủ đối tượng, không được để sót bất kỳ trường hợp nào. Bên cạnh đó, phải làm tốt công tác chuẩn bị để người dân được đón Tết an toàn, vui tươi. Cần kết nối các doanh nghiệp đưa hàng hóa về để đáp ứng nhu cầu thiết yếu của người dân, bảo đảm hàng hóa không tăng giá; các lễ hội phải được tổ chức lành mạnh, không có các hành động phản cảm.

Đặc biệt, để xử lý kịp thời các sự việc phát sinh trong dịp Tết Nguyên đán, tại mỗi trụ sở tiếp công dân phải có cán bộ trực, tiếp nhận thông tin. Cán bộ các cơ quan trên địa bàn huyện cần tiếp tục thực hiện tốt 2 bộ quy tắc ứng xử của thành phố, trong dịp Tết không được để xảy ra trường hợp cán bộ sử dụng xe công vào việc riêng, đi lễ hội...

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cũng lưu ý huyện Quốc Oai phải làm tốt công tác vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, bảo đảm không xảy ra tình trạng mất điện, mất nước trong dịp Tết; duy tu, duy trì tốt hệ thống chiếu sáng trên địa bàn. Bên cạnh đó, huyện cần phối hợp chặt chẽ với Bộ Tư lệnh Thủ đô vận động thanh niên lên đường nhập ngũ, tổ chức trang trọng lễ ra quân đầu năm.

Chiều cùng ngày, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đến thăm, tặng quà người cao tuổi, gia đình chính sách, hộ nghèo, học sinh nghèo vượt khó tại xã Đông Xuân và xã Phú Mãn, huyện Quốc Oai.

Mai Linh (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản