Hà Nội sẽ bắn pháo hoa vào giao thừa chào đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

Trong các hoạt động văn hóa được thành phố Hà Nội dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi đáng chú ý nhất là việc tổ chức bắn pháo hoa các điểm tầm cao và tầm thấp trong đêm giao thừa trên địa bàn thành phố.

Chào mừng Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, thành phố Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, phục vụ đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân, du khách và bạn bè quốc tế. 

Chú thích ảnh
Nhiều hoạt động vui chơi thu hút người dân và du khách tại tuyến phố đi bộ quanh Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội). Ảnh: Danh Lam/TTXVN

Theo đó, các trục đường, tuyến phố chính, cửa ngõ Thủ đô và các khu vực trung tâm thành phố sẽ được tuyên truyền cổ động trực quan thông qua hệ thống các cụm pano cố định. Thành phố cũng tổ chức thi công các cụm mô hình, biểu tượng tại một số đảo giao thông, các quảng trường lớn, đồng thời trang trí băng rôn dọc các trục đường phố chính, trang trí cờ Tổ quốc, cờ Đảng... tại hệ thống cột cờ trước khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ và trước cửa Ngân hàng Nhà nước. 

Mười tuyến đường trung tâm thành phố, gồm: Tràng Tiền, Tràng Thi, Hàng Bài, Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Phan Chu Trinh, Ngô Quyền, Thanh Niên, Điện Biên Phủ, Nguyễn Thái Học sẽ trang trí đèn chiếu sáng. Theo Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, năm nay, 12 mẫu trang trí được tuyển chọn kỹ lưỡng, đảm bảo đẹp, trang nhã và tiết kiệm góp phần tạo thêm diện mạo Thủ đô trong những ngày lễ, Tết. Sở cũng tiến hành trang trí đường phố bằng hoa thật ở phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm và những tuyến phố chính. Khu vực đường Võ Nguyên Giáp sẽ được lắp dựng cổng vòm trang trí.

Trong các hoạt động văn hóa được thành phố Hà Nội dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi đáng chú ý nhất là việc tổ chức bắn pháo hoa các điểm tầm cao và tầm thấp trong đêm giao thừa trên địa bàn thành phố. Trước thời điểm bắn pháo hoa, tại những khu vực này sẽ diễn ra các buổi biểu diễn văn hóa nghệ thuật. Cũng trong thời gian này, 30 quận, huyện, thị xã của Hà Nội sẽ tổ chức biểu diễn văn hóa nghệ thuật tại các địa điểm công cộng phục vụ quần chúng nhân dân đón Tết.

Ngành Văn hóa Hà Nội còn tổ chức chiếu phim lưu động phục vụ nhân dân trên địa bàn các quận, huyện, đặc biệt là những khu vực xa trung tâm, khu công nghiệp, khu chế xuất vào dịp Tết. Đặc biệt, vào ngày 16 – 17/2 (tức 12 – 13 tháng Giêng) sẽ diễn ra Lễ hội bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng tại Hồ Tây.

Đinh Thuận (TTXVN)
Tin khác
  • Lớp văn hóa mới Hà Nội - Bài cuối: Vun đắp lớp văn hóa mới

    Lớp văn hóa mới Hà Nội - Bài cuối: Vun đắp lớp văn hóa mới

    17:05 ngày 08/12/2019

    Trong dòng chảy văn hóa, người Hà Nội đang cố gắng gạn đục, khơi trong; thu nạp và dung hòa giữa nếp văn hóa cũ và mới; giữ gìn lề lối, cách nghĩ hiện đại bên cạnh nếp ứng xử của người Kinh kỳ xưa. Nhưng dù sao, để hình thành một lớp văn hóa mới mang tính bền vững, phù hợp với những giá trị truyền thống và xu thế thời đại, không thể thiếu sự quan tâm của các cơ quan quản lý.

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản