Chủ tịch Quốc hội Lào thăm, làm việc tại tỉnh Ninh Bình và Ngân hàng Đầu tư phát triển Việt Nam

Tiếp tục chương trình thăm và làm việc tại Việt Nam, ngày 26/8, Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội nước CHDCND Lào do đồng chí Pany Yathotu, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội dẫn đầu đã về thăm và làm việc tại tỉnh Ninh Bình.

Chủ tịch Quốc hội Lào vui mừng được biết tỉnh Ninh Bình kể từ khi tách khỏi tỉnh Hà Nam Ninh (cũ), từ năm 1992 vẫn luôn giữ mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác với tỉnh Uđômxay, đã tổ chức nhiều chuyến thăm, làm việc, đồng thời hỗ trợ, xây dựng cơ sở vật chất và đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh bạn. Trong thời gian tới, Chủ tịch đề nghị địa phương tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đến đầu tư tại Lào nói chung và tỉnh Uđômxay nói riêng.

Đến thăm Nhà máy Đạm Ninh Bình, nghe giới thiệu về dự án khai thác muối mỏ tại Lào, một dự án trọng điểm của ngành Hóa chất Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Pany Yathotu khẳng định sẽ làm hết sức mình, cùng Chính phủ Lào tiến hành những thủ tục cần thiết để dự án này sớm được cấp giấy phép và đi vào triển khai.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Pany Yathotu cùng Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội nước CHDCND Lào đã đến tham quan, thỉnh chuông, tặng 1 pho tượng Phật và trực tiếp trồng cây lưu niệm tại khu văn hóa tâm linh chùa Bái Đính.

Tối cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Pany Yathotu cùng Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội nước CHDCND Lào đã tới thăm Ngân hàng Đầu tư phát triển Việt Nam (BIDV) - một trong những doanh nghiệp Việt Nam có hoạt động đầu tư đầu tiên tại Lào.

Thông qua Văn phòng Quốc hội Lào, BIDV đã trao tặng 10 suất học bổng tổng trị giá 50.000 USD cho các sinh viên người H'Mông tại vùng Bắc Lào.

Vũ Anh Minh - Quang Vũ

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản