Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp các nhà tài trợ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017

Chiều 13/11, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi tiếp lãnh đạo 35 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia tài trợ cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. Đây là các nhà tài trợ đặc biệt, tài trợ chính, đồng tài trợ... cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Chiều 13/11/2017, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang gặp mặt lãnh đạo các doanh nghiệp tham gia tài trợ cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN

Hoan nghênh và cảm ơn các nhà tài trợ cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định, Năm APEC Việt Nam 2017 là một sự kiện đối ngoại quan trọng hàng đầu của Việt Nam không chỉ trong năm 2017 mà còn suốt cả nhiệm kỳ. Vì vậy, Đảng và Nhà nước dành sự quan tâm đặc biệt trong công tác chỉ đạo, chuẩn bị cho Năm APEC Việt Nam 2017, từ công tác tổ chức đến những nội dung hội nghị để đạt được các mục tiêu và yêu cầu đề ra, bảo đảm cho thành công của Tuần lễ Cấp cao và Năm APEC Việt Nam 2017.

Khái quát về những thành công chính của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh, APEC là diễn đàn kinh tế hàng đầu ở khu vực và thế giới, có vị thế hết sức quan trọng góp phần thúc đẩy kinh tế thế giới phát triển theo hướng kết nối, liên kết ngày càng chặt chẽ hơn. Thông qua diễn đàn này để đẩy mạnh hơn xu hướng thương mại tự do, trong đó đẩy mạnh hợp tác, liên kết kinh tế - thương mại - đầu tư giữa các nền kinh tế thành viên APEC và giữa các thành viên APEC với các quốc gia khác trên thế giới.

Chủ tịch nước cho biết, công tác tổ chức Tuần lễ Cấp cao cũng như các sự kiện khác của Năm APEC Việt Nam 2017 được chuẩn bị chu đáo; đồng thời, việc bảo đảm an ninh, an toàn, trong đó có cả vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm cũng được bảo đảm một cách tốt nhất. Chủ tịch nước Trần Đại Quang nêu rõ, qua Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, vị thế và uy tín của Việt Nam cũng được nâng cao trên trường quốc tế; bạn bè quốc tế đánh giá rất cao Việt Nam ở sự chuẩn bị chu đáo, lòng mến khách, sự thân thiện của con người Việt Nam đối với bạn bè quốc tế, cũng như phong cảnh tuyệt vời của đất nước Việt Nam.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định, thành công của Tuần lễ Cấp cao APEC cũng như Năm APEC Việt Nam 2017 có sự đóng góp của rất nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trong đó có các nhà tài trợ đặc biệt, tài trợ chính và đồng tài trợ. Chủ tịch nước bày tỏ cảm ơn chân thành của Nhà nước Việt Nam, Ủy ban Quốc gia APEC đến các nhà tài trợ đã quan tâm đồng hành góp phần vào thành công chung của Tuần lễ Cấp cao và Năm APEC Việt Nam 2017.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh, thành công của Tuần Lễ cấp cao APEC và Năm APEC Việt Nam 2017 đã mở ra tương lai, cơ hội rất thuận lợi, đặc biệt trên lĩnh vực liên kết, kết nối kinh tế và thúc đẩy thương mại tự do. Chủ tịch nước mong muốn, tinh thần thành công của Tuần lễ Cấp cao và Năm APEC Việt Nam 2017 cần được lan tỏa, qua đó tận dụng khí thế thắng lợi để thúc đẩy hơn quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại giữa Việt Nam với các nước, giữa các nước với Việt Nam để cùng phát triển.

Đức Dũng (TTXVN)
Truyền thông Malaysia đánh giá cao công tác tổ chức APEC của Việt Nam
Truyền thông Malaysia đánh giá cao công tác tổ chức APEC của Việt Nam

Với tiêu đề “Việt Nam nỗ lực cao nhất vì một APEC 2017 thành công”, tờ "The Malay Mail" của Malaysia vừa có bài viết đánh giá cao công tác tổ chức Tuẫn lễ Cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) 2017 của nước chủ nhà Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN