Giới thiệu nhiều sản phẩm gốm sứ đậm bản sắc Việt Nam tại APEC

Lần thứ hai Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) được tổ chức tại Việt Nam cũng là lần thứ hai công ty Minh Long 1 vinh dự đồng hành cùng sự kiện đối ngoại lớn nhất trong năm của Việt Nam với tư cách là một trong tám nhà tài trợ đặc biệt.

Bộ sản phẩm của Minh Long được phục vụ tại sự kiện APEC.

Sản phẩm chén ngọc APEC và bộ sản phẩm Hoàng Liên do Minh Long chế tác đã lần lượt được chọn làm tặng phẩm cho lãnh đạo các nền kinh tế và phục vụ tiệc chiêu đãi cấp Nhà nước tại sự kiện APEC Việt Nam 2017.

Ông Lý Ngọc Minh, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Minh Long 1 chia sẻ: Suy nghĩ về những sản phẩm xứng tầm và đẳng cấp, Minh Long đã lên ý tưởng và chế tác các sản phẩm phục vụ APEC.

Họa tiết chủ đạo dùng để trang trí chén ngọc APEC là hoa sen, kết hợp cùng dương xỉ và vàng 24k nhập từ hãng Heraeus của Đức. Sản phẩm sử dụng tông vàng nhạt, phối kết cùng màu xanh cobalt để làm nên sự sang trọng, quyền quý mà vẫn trang nhã, nhẹ nhàng.

Được thực hiện từ nhiều kỹ thuật sản xuất tiên tiến, hiện đại bậc nhất trong lĩnh vực sản xuất gốm sứ của thế giới hiện nay, chén ngọc APEC là sản phẩm có nhiều chi tiết nổi bật, thể hiện độ tinh xảo mà Minh Long là thương hiệu đầu tiên và duy nhất đến thời điểm này thực hiện được.

Bộ sản phẩm Hoàng Liên gồm 29 sản phẩm đặc biệt cao cấp, được thiết kế theo phong cách, đẳng cấp hoàng gia và trang trí tinh xảo, được chọn làm bộ dụng cụ chính thức phục vụ tiệc chiêu đãi cấp Nhà nước (Gala Dinner) trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, diễn ra tối 10/11 vừa qua tại Sheraton Danang Resort.

Trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao APEC, Công ty TNHH Minh Long 1 cũng giới thiệu nhiều sản phẩm gốm sứ độc đáo, đậm đà bản sắc văn hóa Việt Nam tại gian hàng Trung tâm Báo chí Quốc tế và gian hàng đại diện tỉnh Bình Dương tại Trung tâm Hội nghị Triển lãm Ariyana với chủ đề “Việt Nam – đối tác kinh doanh tin cậy và giàu tiềm năng” trong từ ngày 6-10/11. Tại hai địa điểm này, công ty giới thiệu gần 40 dòng sản phẩm nổi tiếng của mảnh đất gốm sứ Bình Dương, sản phẩm chủ lực đã được khách hàng ưa chuộng, trong đó nổi bật là các sản phẩm đẳng cấp, sang trọng như bộ bàn ăn Trống đồng, Ngọc biển; bình hoa sen nền vàng, hoa sen nền xanh. Một số sản phẩm tượng trang trí, mỹ thuật như tượng kỳ lân, cô gái ba miền, tượng chủ đề gia đình như tình mẫu tử, ông cháu…, các sản phẩm bình hoa với nhiều hoa văn trang trí (thuận buồm, hoa đào, hoa mai, ngũ phúc) và một số sản phẩm mới như phin cà phê sứ, tượng chim, cá, gà và vật phẩm lưu niệm khác. Tất cả các sản phẩm được giới thiệu đã nhận được sự quan tâm của các đại biểu và các phóng viên.

Sản phẩm của Minh Long được giới thiệu tại gian hàng Trung tâm Báo chí Quốc tế và gian hàng đại diện tỉnh Bình Dương tại Trung tâm Hội nghị Triển lãm Ariyana.

Giám đốc Tập đoàn Alpha Pacific (Nga) Gleb Zoubov cho biết, ông thực sự ấn tượng với triển lãm và các sản phẩm trưng bày tại đây, đặc biệt là đồ gốm sứ Minh Long. “Sản phẩm gốm sứ Minh Long rất đẹp và tuyệt vời, có thiết kế độc đáo, thú vị cũng như chất lượng tốt,” ông nói.

Là người sống ở Việt Nam nhiều năm, ông Alberto Salazar, phóng viên Hãng thông tấn xã Cuba Prensa Latina rất ấn tượng về những sản phẩm gốm sứ của Minh Long. Theo ông, những sản phẩm gốm sứ Minh Long tôn vinh được văn hóa truyền thống của Việt Nam.

Cũng trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, từ ngày 7 - 10/11/2017, lãnh đạo doanh nghiệp Minh Long đã tham dự nhiều sự kiện quan trọng như Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam, Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC và tiệc chiêu đãi chính thức của Chủ tịch nước (Gala dinner) chào mừng các đoàn đại biểu, lãnh đạo 21 nền kinh tế dự Hội nghị APEC. Đây là những hoạt động góp phần xúc tiến du lịch, kêu gọi đầu tư, quảng bá các sản phẩm thương hiệu Việt mà doanh nghiệp Minh Long muốn hướng đến đông đảo doanh nghiệp và đại biểu đến từ 21 nền kinh tế thành viên APEC.

Công ty Minh Long được thành lập năm 1970, kế thừa truyền thống làm nghề gốm hơn một thế kỷ của gia tộc họ Lý. Bắt đầu đầu tư vào sản xuất phục vụ xuất khẩu từ năm 1995, hiện sản phẩm của công ty đã được tiêu thụ mạnh, xuất khẩu sang nhiều nước châu Âu và Mỹ, vốn là những thị trường vốn am hiểu chất lượng, kỹ thuật, đòi hỏi về mỹ thuật và chất lượng cao.

Theo ông Lý Ngọc Minh, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Minh Long 1, thông qua sự kiện đối ngoại quan trọng APEC Việt Nam 2017 này, doanh nghiệp Minh Long mong muốn chuyển tải thông điệp văn hóa – ngoại giao sâu sắc bằng những sản phẩm gốm sứ đẳng cấp, đậm đà bản sắc dân tộc, góp phần quảng bá vẻ đẹp, tinh hoa đất nước, con người Việt Nam với bạn bè thế giới. Minh Long hy vọng là niềm tự hào của ngành sản xuất gốm sứ Việt Nam đã có từ lâu đời; khẳng định thương hiệu gốm sứ Việt Nam chất lượng cao sánh vai với nhiều tên tuổi trong khu vực và quốc tế.

Phương Chi (TTXVN)
Gốm cổ Bình Định – Vương quốc Vijaya và mối quan hệ với kinh đô Thăng Long – Đại Việt (thế kỷ 11 – 15)
Gốm cổ Bình Định – Vương quốc Vijaya và mối quan hệ với kinh đô Thăng Long – Đại Việt (thế kỷ 11 – 15)

Ngày 28/10, tại thành phố Quy Nhơn, Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam cùng UBND tỉnh Bình Định đã tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế “Gốm cổ Bình Định - Vương quốc Vijaya và mối quan hệ với kinh đô Thăng Long - Đại Việt (thế kỷ 11 - 15)”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN