Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 24/2, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã đến thăm và làm việc với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) - chi nhánh TP Hồ Chí Minh và gặp gỡ với một số nhà đầu tư Mỹ tại thành phố.

Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc đã báo cáo với Chủ tịch nước về những hoạt động của VCCI trong việc phát triển, bảo vệ và hỗ trợ các doanh nghiệp, góp phần phát triển kinh tế-xã hội của đất nước, thúc đẩy các quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại và khoa học-công nghệ giữa Việt Nam và các nước.

Tại buổi làm việc, ông An Le, Tổng lãnh sự Mỹ tại TP Hồ Chí Minh; Wate Blocker và Binh Nguyen, đại diện Phòng Thương mại Mỹ tại Việt Nam (AMCHAM) đã bày tỏ niềm vui khi được chứng kiến những đổi thay to lớn tại Việt Nam, tin tưởng chắc chắn rằng với sự quan tâm của Nhà nước và các địa phương, các nhà đầu tư Mỹ sẽ thành công với các dự án tại Việt Nam.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đánh giá cao những việc làm được của VCCI, góp phần bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của cộng đồng doanh nghiệp và người sử dụng lao động ở Việt Nam trong các quan hệ trong nước và quốc tế.

Chủ tịch nước thông báo với các đại biểu về tình hình kinh tế-xã hội của đất nước với những thay đổi toàn diện sau 25 năm đổi mới, đặc biệt trong 2 – 3 năm qua, tuy bị ảnh hưởng bởi khủng hoảng kinh tế toàn cầu, kinh tế Việt Nam vẫn có bước phát triển khá; an ninh chính trị luôn ổn định, nên đã thu hút được nhiều nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam làm ăn, trong đó các nhà đầu tư đến từ Mỹ luôn đứng hàng đầu.

Chủ tịch nước hoan nghênh các nhà đầu tư đã dành nhiều tâm huyết, thời gian và tiền bạc tập trung cho các dự án đầu tư lớn tại Việt Nam và cam kết Việt Nam sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài làm ăn tại Việt Nam, trong đó có các nhà đầu tư Mỹ.

Cùng ngày, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã đến thăm công trình xây dựng Đại lộ Đông-Tây và hầm vượt sông Sài Gòn. Chủ tịch nước đã đi bộ xuyên qua đường hầm dài gần 1,5 km dưới lòng sông Sài Gòn, ân cần thăm hỏi cán bộ, công nhân viên đang thi công xây dựng các hạng mục hoàn chỉnh đường hầm, động viên mọi người hăng hái thi đua lao động sản xuất với chất lượng cao, đưa công trình vào hoạt động đúng thời gian dự kiến.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cũng đã đến thăm công trình tòa nhà Financial Towel Bitexco – tòa nhà có 68 tầng, cao 262 m, là tòa nhà cao nhất của Việt Nam hiện nay.

Hà Huy Hiệp

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản