Bộ Quốc phòng gặp mặt Đoàn đại biểu người có công tỉnh Kiên Giang

Chiều 6/11, thừa ủy quyền của Bộ Quốc phòng và Tổng cục Chính trị, Thiếu tướng Trần Quốc Dũng, Cục trưởng Cục Chính sách, Tổng cục Chính trị chủ trì buổi gặp mặt Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Kiên Giang.

Chú thích ảnh
Thiếu tướng Trần Quốc Dũng trao quà của Bộ Quốc phòng tặng các đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Kiên Giang. Ảnh: TTXVN phát

Thay mặt Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Kiên Giang, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Kiên Giang Nguyễn Hoàng Minh cho biết: Hiện tỉnh Kiên Giang có trên 120.000 người có công với cách mạng đã được công nhận và được hưởng chế độ ưu đãi, trong đó trên 15.000 liệt sỹ, trên 10.500 thương binh, bệnh binh, 1.696 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng…

Hàng năm, tỉnh vận động hàng chục tỉ đồng Quỹ Đền ơn đáp nghĩa để xây dựng, sửa chữa nhà tình nghĩa; tặng sổ tiết kiệm tình nghĩa; phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam Anh hùng còn sống; cha (mẹ) liệt sĩ già yếu, cô đơn... Đến nay, hơn 98% người có công trong tỉnh có mức sống bằng và cao hơn mức sống trung bình của người dân nơi cư trú. 100% xã, phường, thị trấn giữ vững danh hiệu xã, phường làm tốt công tác thương binh, liệt sĩ và người có công.

Tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng Trần Quốc Dũng đã ân cần thăm hỏi, tặng quà, đồng thời thông tin với Đoàn đại biểu người có công tỉnh Kiên Giang về hoạt động của các đơn vị trong toàn quân. Cục trưởng Cục Chính sách, Tổng cục Chính trị mong muốn các đại biểu tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, đóng góp tích cực vào sự phát triển của địa phương và là tấm gương sáng cho con cháu, thế hệ trẻ noi theo.

Hồng Pha (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản