Biểu diễn nghệ thuật, vun đắp quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào

Nhận lời mời của Bộ Quốc phòng nước CHDCND Lào, tối ngày 3/1, tại thủ đô Viêng Chăn, Đoàn văn công Quân khu 5, Quân đội nhân dân Việt Nam đã sang thăm và biểu diễn nghệ thuật hữu nghị phục vụ cán bộ, chiến sĩ và nhân dân thủ đô Viêng chăn nhân dịp Kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Lào.

Tham dự buổi biểu diễn có đồng chí Thongloi Silivong, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Lào; Thiếu tướng Saisamone Salapseng, Cục trưởng Cục tuyên huấn, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Lào; Đại tá Tào Văn Thái, Tùy viên Quốc phòng Quân đội nhân dân Việt Nam tại Lào; đông đảo cán bộ, chiến sĩ, người dân thủ đô Viêng Chăn.

Chú thích ảnh
Tiết mục văn nghệ của Đoàn văn công Quân khu 5. Ảnh: Xuân Tú/ PV TTXVN tại Lào

Trong bài phát biểu khai mạc buổi biểu diễn, Thiếu tướng Saisamone Salapseng nhấn mạnh Lào và Việt Nam là hai nước anh em có chung đường biên giới; quân đội và nhân dân hai nước có truyền thống đoàn kết yêu thương giúp đỡ nhau, cùng nhau kề vai sát đánh chiến đấu đánh kẻ thù chung, luôn đồng cam cộng khổ cùng nhau chiến đấu chung một chiến hào và luôn sẵn sàng hy sinh vì nhau. Đã có không biết bao nhiêu chiến sĩ cách mạng của cả hai nước đã ngã xuống để đổi lấy nền độc lập, tự do cho hai nước Việt Nam và Lào.

Thiếu tướng Saisamone Salapseng cho biết truyền thống đoàn kết đặc biệt, liên minh chiến đấu trong sáng, thủy chung Lào-Việt Nam là di sản vô giá của hai nước, như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói "Việt-Lào hai nước chúng ta, tình sâu hơn nước Hồng Hà, Cửu Long" và Chủ tịch Kaysone Phomvihan cũng nói rằng "Núi có thể mòn, sông có thể cạn, nhưng mối quan hệ hữu nghị Lào-Việt Nam mãi mãi vững bền" và những câu nói ấy đã in sâu vào tiềm thức, là tinh thần cách mạng, là chuẩn mực để quân đội và nhân dân hai nước Lào-Việt Nam chúng ta gìn giữ và phát triển mãi mãi.

Theo Thiếu tướng Saisamone Salapseng, hoạt động biểu diễn nghệ thuật hữu nghị của Đoàn văn công Quân khu 5, Quân đội nhân dân Việt Nam tại Lào lần này rất có ý nghĩa, là một trong những hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Lào, giúp vun đặp truyền thống quan hệ hữu nghị, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước, hai Quân đội Lào-Việt Nam.

Chương trình nghệ thuật hữu nghị mà Đoàn văn công quân khu 5, Quân đội nhân dân Việt Nam sang biểu diễn tại Lào lần này nói về tình đoàn kết hữu nghị sắt son giữa hai Đảng, hai Nhà nước và Quân đội nhân dân hai nước Việt Nam-Lào.

Xuân Tú - Phạm Kiên - Thu Phương (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản