Báo Tin tức tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng thông tin

Năm 2018, với những bước chuyển mình mạnh mẽ, báo Tin tức – Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) đã đạt được những thành tích xuất sắc trên nhiều lĩnh vực.

Chú thích ảnh
Hội nghị công chức, viên chức năm 2018 của báo Tin tức.

Tại Hội nghị công chức, viên chức năm 2018 của báo Tin tức tổ chức ngày 16/1, Tổng biên tập báo Tin tức Ninh Hồng Nga cho biết: “Trong năm 2018, báo Tin tức tiếp tục tập trung nâng cao chất lượng thông tin, thực hiện nhiều tuyến tin bài chuyên sâu, bám sát cuộc sống, đáp ứng nhu cầu của bạn đọc; trong đó có hàng trăm bài bình luận về các vấn đề lớn, nóng, mang tính định hướng cao; hàng chục bài phóng sự, điều tra sắc bén đấu tranh chống tiêu cực, tồn tại. Đồng thời cập nhật tin tức mọi mặt, đảm bảo nhanh và chính xác tuyệt đối. Triển khai nhiều loại hình thông tin, mở các chuyên mục mới… Báo Tuần tin tức và chuyên đề Dân tộc thiểu số và miền núi liên tục cải tiến. Nhờ đó mà các sản phẩm thông tin của báo đều được bạn đọc đánh giá cao. Lượng truy cập trên báo điện tử baotintuc.vn tăng 150%. ”.

Chú thích ảnh
Đồng chí Vũ Việt Trang, Phó tổng giám đốc Thông tấn xã Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Trong năm qua, tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên của tòa soạn báo Tin tức đã đoàn kết, nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, mạnh dạn sắp xếp lại tổ chức bộ máy, đổi mới quy chế làm việc, phát động các phong trào thi đua để đạt được nhiều thành tích xuất sắc, góp phần vào thành tích chung của TTXVN. Báo Tin tức đã thực hiện tốt chức năng là một Kênh thông tin của Chính phủ, cung cấp thông tin kịp thời, chuẩn xác, đa dạng trên mọi lĩnh vực, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của độc giả. Hoạt động kinh tế báo chí được triển khai hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống của người lao động. Báo Tin tức cũng tích cực thực hiện các hoạt động xã hội vì cộng đồng như tổ chức chương trình “Đồng hành cùng vùng khó”, trao tặng 80 suất học bổng, 1 máy lọc nước và nhiều sách, vở cho các em học sinh tại tỉnh Lai Châu; tài trợ các suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó do Ủy ban Dân tộc phát động, vận động hỗ trợ bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn điều trị tại bệnh viện Nhi Trung ương…

Chú thích ảnh
Lãnh đạo Thông tấn xã Việt Nam và báo Tin tức trao phần thưởng cho các tập thể, cá nhân xuất sắc.

Biểu dương những nỗ lực trong năm 2018 của báo Tin tức, đồng chí Vũ Việt Trang, Phó tổng giám đốc Thông tấn xã Việt Nam đánh giá: “Năm 2018 là một năm bứt phá của báo Tin tức với định hướng phát triển đúng đắn. Báo Tin tức là một đơn vị luôn thực hiện đúng định hướng thông tin cả trong nước và quốc tế, tổ chức các tuyến thông tin bài bản. Đặc biệt báo gây ấn tượng với các bài bình luận, nhận định chất lượng, có góc nhìn toàn diện về các vấn đề thời sự trong nước và thế giới”.

Năm 2019, báo Tin tức sẽ tiếp tục có những đổi mới, nâng cao chất lượng các sản phẩm thông tin để phục vụ bạn đọc tốt hơn trong bối cảnh cạnh tranh thông tin và sự phát triển của cách mạng công nghiệp 4.0; hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, xứng đáng là tờ báo chính trị - xã hội hàng đầu của TTXVN.

Báo Tin tức là tờ báo chính trị- xã hội chủ chốt của TTXVN, là Kênh thông tin của Chính phủ. Báo hiện có ba sản phẩm thông tin: Báo giấy Tuần Tin tức phát hành rộng rãi trên toàn quốc; báo điện tử baotintuc.vn và Chuyên đề Dân tộc thiểu số miền núi cung cấp cho đồng bào dân tộc thiểu số.
Tạ Nguyên - Lê Phú
Trang trọng Lễ kỷ niệm 35 năm Ngày báo Tin tức ra số đầu tiên
Trang trọng Lễ kỷ niệm 35 năm Ngày báo Tin tức ra số đầu tiên

Chiều 14/5/2018, tại Hà Nội, báo Tin tức (Thông tấn xã Việt Nam) tổ chức trang trọng Lễ kỷ niệm 35 năm Ngày phát hành số báo đầu tiên (14/5/1983 - 14/5/2018) và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN