Báo Tin tức 'Đồng hành cùng vùng khó' tại huyện miền núi Thanh Hóa

Nối tiếp chương trình "Đồng hành cùng vùng khó", chiều 29/10, đoàn công tác của báo Tin tức (TTXVN) và Hội Phụ nữ Công an tỉnh Thanh Hoá đã đến thăm và tặng quà cho hội viên phụ nữ nghèo, cận nghèo tại xã Điền Quang, huyện miền núi Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa. 

Tại đây, chương trình "Đồng hành cùng vùng khó" đã trao 50 suất quà trị giá hơn 100 triệu đồng cho chị em phụ nữ xã Điền Quang - xã miền núi đặc biệt khó khăn của huyện Bá Thước, với 84% dân số là người dân tộc Mường. Chương trình "Đồng hành cùng vùng khó" năm nay do Báo Tin tức, Hội phụ nữ công an tỉnh Thanh Hóa, Ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á, Quỹ Vì tầm vóc Việt và Công ty Samsung Việt Nam phối hợp thực hiện. 

Đây là lần thứ 2, chương trình "Đồng hành cùng vùng khó" của Báo Tin Tức đến với Thanh Hóa. Trước đó, trong đợt mưa lũ đầu tháng 9/2012 đã khiến hàng trăm ngôi nhà của đồng bào vùng huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) bị thiệt hại. Ngay sau khi nhận được thông tin, đoàn công tác của Báo Tin tức đã đến tận nơi thăm hỏi, trao quà và chia sẻ khó khăn với những gia đình bị thiệt hại nơi đây. 

Là một trong những hội viên phụ nữ khó khăn ở xã Điền Quang, chị Hà Thị Hương (thôn Tam Liên, xã Điền Quang) là 1 trong 50 hội viên phụ nữ của xã được nhận quà của Chương trình. Chị Hà Thị Hương chia sẻ: “Bản thân tôi rất xúc động khi được nhận quà tặng của chương trình "Đồng hành cùng vùng khó”, đây sẽ là động lực để tôi tiếp tục vươn lên trong cuộc sống. Tôi mong muốn trong thời gian tới Báo Tin Tức cùng các nhà hảo tâm sẽ có nhiều hoạt động ý nghĩa hơn nữa dành cho chị em phụ nữ vùng khó tại huyện Bá Thước và tỉnh Thanh Hoá.” 

Chú thích ảnh
Tổng Biên tập Báo Tin tức Ninh Hồng Nga tặng quà cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.

Bà Ninh Hồng Nga - Tổng Biên tập Báo Tin tức cho biết: “Đây là một trong nhiều hoạt động từ thiện thiết thực hướng đến những vùng miền khó khăn trên cả nước của Báo Tin tức, TTXVN cũng như của đơn vị tài trợ. Chúng tôi mong muốn thông qua hoạt động này sẽ góp phần động viên về vật chất và tinh thần cho các hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, giúp các chị có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống."

Chú thích ảnh
Niềm vui của chị em khi được nhận những phần quà ý nghĩa do chương trình "Đồng hành cùng vùng khó" của báo Tin tức trao tặng.

Được biết, bên cạnh thực hiện công tác thông tin tuyên truyền theo định hướng là Kênh thông tin của Chính phủ, những năm qua, Báo Tin tức đã triển khai thực hiện công tác xã hội tại các vùng miền núi đặc biệt khó khăn, trong đó chương trình "Đồng hành cùng vùng khó" được báo duy trì thường xuyên nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào vùng núi, vùng đặc biệt khó khăn. Sau 8 năm triển khai (từ năm 2012 đến nay), Chương trình “Đồng hành cùng vùng khó” của báo Tin tức đã đặt chân tới các tỉnh như Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Điện Biên, Lai Châu, Tuyên Quang, Cao Bằng, Sơn La, Lạng Sơn, Bắc Cạn, Hà Giang, huyện đảo Bạch Long Vĩ (Hải Phòng), huyện đảo Cô Tô (Quảng Ninh)... với sự đồng hành của các doanh nghiệp, nhà tài trợ, mạnh thường quân.

Chú thích ảnh
Đây là lần thứ 2, chương trình "Đồng hành cùng vùng khó" của Báo Tin Tức đến với Thanh Hóa.

Tiếp sau hoạt động đồng hành cùng vùng khó tại xã Điền Quang, huyện Bá Thước, Báo Tin tức sẽ tiếp tục phối hợp cùng các đối tác để đồng hành cùng đồng bào bị ảnh hưởng bởi mưa lũ ở miền Trung với các hoạt động cụ thể như: hỗ trợ kinh phí để tu sửa trường, nhà cửa cho những địa phương và gia đình bị ảnh hưởng nặng trong đợt mưa lũ vừa qua với kinh phí lên tới hàng tỷ đồng.

Duy Hưng - Hoa Mai (TTXVN)
Chương trình ‘Đồng hành cùng vùng khó’ của báo Tin tức đến với Thanh Hoá lần thứ hai
Chương trình ‘Đồng hành cùng vùng khó’ của báo Tin tức đến với Thanh Hoá lần thứ hai

Chiều 29/10, đoàn công tác của báo Tin tức/TTXVN đã đến thăm và tặng quà cho các hội viên phụ nữ nghèo và cận nghèo tại xã Điền Quang, huyện miền núi Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN