Báo Tin tức tri ân các gia đình thương binh, liệt sĩ

Nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7, chiều 24/7, báo Tin Tức đã đi thăm, tặng quà cho các gia đình thương binh, liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội.

Chú thích ảnh
Đại diện Công đoàn và Đoàn thanh niên báo Tin Tức trao quà cho thương binh 4/4 Nguyễn Đức Lâm.

Công đoàn và Đoàn thanh niên báo Tin Tức - Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) đã thăm hỏi, tặng quà cho thương binh 4/4 Nguyễn Đức Lâm và gia đình bà Đặng Thị Ngọc Oánh (vợ liệt sĩ) cô đơn.

Ông Nguyễn Đức Lâm là thương binh 4/4 có hoàn cảnh khó khăn có 3 người con nhưng 2 người đã mất, hiện ông đang sinh sống cùng con dâu và các cháu. Ông Lâm cũng đang mang trên mình nhiều bệnh tật, thường xuyên phải vào viện điều trị, mọi chi phí đều trông vào đồng lương hưu ít ỏi. Con dâu ông cũng không có công việc ổn định, đi bán hàng thuê và vừa rồi do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên công việc cũng không ổn định.

Anh Nguyễn Viết Tôn, đại diện Công đoàn báo Tin Tức đã bày tỏ lòng biết ơn đến thế hệ cha anh, những người đã cống hiến công sức, một phần xương máu vì độc lập tự do của Tổ quốc và trao quà đến các gia đình chính sách trên đia bàn phường Trúc Bạch.

Nhận những phần quà ý nghĩa từ Công đoàn và Đoàn thanh niên báo Tin Tức, ông Nguyễn Đức Lâm xúc động và gửi lời cảm ơn đến Ban biên tập báo Tin tức và các cán bộ, phóng viên, biên tập viên và người lao động của báo Tin tức.

Chú thích ảnh
Đại diện Công đoàn và Đoàn thanh niên báo Tin Tức trò chuyện cùng bà Đặng Thị Ngọc Oánh, vợ liệt sĩ.

Cũng trong chiều 24/7, đoàn đến thăm bà Đặng Thị Ngọc Oánh, vợ liệt sĩ Nguyễn Khắc Phùng. Nhà bà Oánh nằm trong con ngõ nhỏ trên phố Phạm Hồng Thái, phường Trúc Bạch (Quận Ba Đình, Hà Nội). Bà Oánh năm nay đã ngoài 80 tuổi nhưng vẫn rất minh mẫn chia sẻ những kỷ niệm lúc sinh thời, chồng bà - liệt sĩ Nguyễn Khắc Phùng đã sống và chiến đấu ở mặt trận phía Nam với phóng viên báo Tin tức. Liệt sĩ Nguyễn Khắc Phùng là kỹ sư giao thông, hy sinh năm 1973, khi đang làm việc trên đường mòn Hồ Chí Minh. Kể từ khi chồng mất, bà Oánh sống một mình vì khi ông hy sinh, hai ông bà vẫn chưa có con. 

Chú thích ảnh
Đại diện Công đoàn và Đoàn thanh niên báo Tin tức thắp hương tri ân liệt sĩ Nguyễn Khắc Phùng.

Cán bộ, phóng viên, đoàn viên thanh niên báo Tin tức đã dâng hương lên ban thờ liệt sĩ Nguyễn Khắc Phùng, bày tỏ lòng tri ân trước công lao của liệt sĩ.

 

Thu Trang - Trung Nguyên/Báo Tin tức
TTXVN tri ân các Nhà báo- Liệt sỹ nhân dịp 27/7
TTXVN tri ân các Nhà báo- Liệt sỹ nhân dịp 27/7

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020), TTXVN đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, tri ân các Anh hùng Liệt sỹ, các Nhà báo – Liệt sỹ của TTXVN đã anh dũng hi sinh vì độc lập tự do của đất nước, vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN