Bảo đảm cho nhân dân đón Tết Nhâm Thìn vui tươi, an toàn, tiết kiệm

Ngày 14/1/2012, Thủ tướng Chính phủ đã có Công điện số 85/CĐ-TTg ngày 14/1/2012 về việc bảo đảm cho nhân dân đón Tết Nhâm Thìn vui tươi, an toàn, tiết kiệm.

Công điện nêu rõ: Thời gian từ nay đến hết Tết Nguyên đán không còn nhiều, để bảo đảm cho nhân dân cả nước đón Tết truyền thống trong không khí phấn khởi, vui tươi, an toàn và tiết kiệm, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Thủ trưởng các bộ, các đơn vị, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục triển khai toàn diện, nghiêm túc các nhiệm vụ đã được Thủ tướng Chính phủ giao tại Chỉ thị số 2051/CT-TTg.

Trước hết, tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ vì: Đảm bảo cung, cầu và tổ chức lưu thông hàng hóa, đặc biệt là những mặt hàng thiết yếu phục vụ trực tiếp cho nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán để bảo đảm cung cấp đủ, đáp ứng kịp thời nhu cầu tiêu dùng của nhân dân. Ngăn chặn, phát hiện, xử lý nghiêm mọi hành vi gian lận làm ảnh hưởng đến việc bình ổn thị trường, giá cả và đời sống nhân dân. Tăng cường các biện pháp phòng chống rét, khống chế dịch bệnh cho gia súc, gia cầm, bảo đảm kịp thời, hiệu quả, không để bùng phát thành dịch lớn.

Tăng cường thực hiện các biện pháp kiểm soát chống buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại đã đề ra, nhất là việc buôn lậu tại khu vực biên giới, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng, vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm. Quyết liệt và mạnh mẽ hơn các nội dung của đợt cao điểm trấn áp tội phạm để bảo đảm phát hiện, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm. Tăng cường kiểm tra, kiểm soát để phát hiện, ngăn chặn, bắt giữ, xử lý kịp thời vi phạm về vận chuyển, tàng trữ, mua bán, sử dụng vũ khí (kể cả vũ khí thô sơ như dao, kéo, kiếm, đao…), thuốc nổ trái phép, đặc biệt là hành vi sử dụng vũ khí chống người thi hành công vụ. Tăng cường công tác y tế dự phòng, duy trì trực ban liên tục để bảo đảm tổ chức tốt công tác khám, chữa bệnh, cung ứng đầy đủ thuốc chữa bệnh phục vụ nhân dân; đôn đốc các địa phương, cơ quan chức năng kiểm soát chặt chẽ vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm. Theo dõi sát tình hình giao thông, đặc biệt là tại các thành phố lớn và địa bàn tập trung đông dân cư, kịp thời có biện pháp hiệu quả tổ chức tốt giao thông nhất là vào những ngày cao điểm, bảo đảm thông suốt và hạn chế tối đa ùn tắc, tai nạn giao thông trong dịp Tết. Tăng cường kiểm tra, kiểm soát an toàn giao thông của các phương tiện vận tải thủy.


Tổ chức tốt các lễ hội phù hợp với thuần phong, mỹ tục và truyền thống tốt đẹp của dân tộc, nhưng phải bảo đảm an toàn, tiết kiệm, không được để lợi dụng lễ hội hoạt động mê tín dị đoan.

Tổ chức tốt việc thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo; chỉ đạo các sở, ban, ngành và ủy ban nhân dân các cấp tổ chức và thực hiện tốt việc hỗ trợ cứu đói cho nhân dân trong dịp Tết Nhâm Thìn 2012 và giáp hạt...

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản