Báo chí đã kịp thời tuyên truyền về diễn biến mới của dịch COVID-19

Chiều 5/5, Văn phòng Chính phủ đã tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của đồng chí Trần Văn Sơn, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ nhằm cung cấp thông tin cho báo chí về tình hình kinh tế - xã hội 4 tháng đầu năm, đặc biệt là diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì cuộc họp báo.

Theo Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn, tại Phiên họp Chính phủ ngày 5/5, Chính phủ đã tập trung thảo luận về những nội dung, bao gồm một số vấn đề nổi lên gần đây trong công tác phòng, chống COVID-19 khi dịch bệnh ngày càng phức tạp, xuất hiện tình huống xấu và khó lường, nhiều địa phương xuất hiện các ca nhiễm trong cộng đồng.

Chính phủ cũng đã thảo luận công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, bảo đảm tổ chức thành công sự kiện chính trị quan trọng diễn ra trong tháng này.

Clip thông tin về cuộc họp báo:

Về tình hình kinh tế vĩ mô, chỉ số giá tiêu dùng CPI tháng 4/2021 giảm 0,04% so với tháng trước, nhưng đã tăng 1,27% so với tháng 12/2020. CPI bình quân 4 tháng đầu năm 2021 tăng 0,89% so với cùng kỳ năm trước. 

Hoạt động xuất, nhập khẩu 4 tháng đầu năm đạt tốc độ tăng cao nhất so với cùng kỳ trong vòng 10 năm qua. Tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa 4 tháng ước đạt 206,51 tỷ USD, tăng 29,5% so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó, kim ngạch hàng hóa xuất khẩu ước đạt 103,9 tỷ USD, tăng 28,3% so với cùng kỳ năm 2020; kim ngạch hàng hóa nhập khẩu ước đạt 102,61 tỷ USD, tăng 30,8% so với cùng kỳ năm 2020.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, trong 4 tháng đầu năm các cấp, các ngành và địa phương đã ứng phó, kiểm soát hiệu quả nhờ sự chủ động, linh hoạt, kịp thời và kinh nghiệm của Chính phủ. Bộ Y tế đã đẩy mạnh triển khai tiêm chủng vaccine đến người dân.

Theo Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn, tính đến ngày 29/4 cả nước đã tiêm  vaccine cho 425.000 người tại 56 tỉnh, thành phố và các cơ sở y tế của Bộ Quốc phòng, Bộ Công an. Tuy nhiên, trước diễn biến khó lường của dịch bệnh, nhất là tác động bùng phát dịch của các nước có chung đường biên giới, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Công điện 541/CĐ-TTg ngày 23/4/2021 về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Đồng thời, các địa phương cũng đã chủ động rà soát, dừng các lễ hội, sự kiện đông người không cần thiết để tăng cường phòng, chống dịch trong đợt nghỉ lễ 30/4 - 1/5. Trong dịp nghỉ lễ cuối tháng 4, đã xuất hiện các ca lây nhiễm cộng đồng tại một số địa phương như Hà Nam, Yên Bái, Vĩnh Phúc...

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn cho biết: Công tác thông tin, truyền thông đã chủ động, tích cực, tập trung, kịp thời tuyên truyền về diễn biến mới của dịch COVID-19 tại Việt Nam, thế giới và công tác ứng phó với dịch; cập nhật liên tục các phiên họp của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch. Tinh thần quốc tế của Việt Nam trong việc hỗ trợ các nước phòng chống dịch; ảnh hưởng của dịch bệnh đến tình hình phát triển kinh tế; giải pháp của Chính phủ nhằm đảm bảo các mục tiêu tăng trưởng...

Tin, ảnh, Clip: Viết Tôn/Báo Tin tức
'Nóng' những thông tin ở họp báo Chính phủ, kết luận điều tra vụ trường Gateway và U22 Việt Nam vào chung kết SEA Games 30
'Nóng' những thông tin ở họp báo Chính phủ, kết luận điều tra vụ trường Gateway và U22 Việt Nam vào chung kết SEA Games 30

Tuần đầu tiên của tháng 12, dư luận đặc biệt quan tâm tới các vấn để “nóng” được đưa ra tại phiên họp và họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11; việc cơ quan điều tra công bố kết luận điều tra vụ bé trai tử vong do bị bỏ quên tại xe đưa đón của trường Gateway; những trang web giả ngành công an; đội tuyển U22 Việt Nam lọt vào chung kết SEA games 30.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN