16 thuyền viên Việt Nam trên tầu cá của Hàn Quốc bị nạn đã về Niu Dilân

 Đại sứ quán Việt Nam tại Niu Dilân cho biết ngày 25/1, 16 thuyền viên Việt Nam trên tàu cá Jeong Woo 2 của Hàn Quốc gặp nạn tại vùng biển Ross Sea, Nam Cực, đã về đến Chrischurch, Niu Dilân, an toàn. Tất cả các thuyền viên đều trong tình trạng sức khỏe tốt, được cung cấp đầy đủ quần áo ấm.
 
Bà Nguyễn Lê Thanh, Bí thư thứ nhất phụ trách lãnh sự, đã thay mặt Đại sứ quán đến Chrischurch để đón, thăm hỏi và động viên các thuyền viên, giúp họ liên lạc chúc tết gia đình, đồng thời có buổi làm việc với các bên liên quan của Niu Dilân.

Ngày 26/1, các thuyền viên đã lên máy bay về Việt Nam, đến Sân bay quốc tế Nội Bài trưa ngày 27/1.

Về 2 thuyền viên bị thương đang điều trị tại bệnh viện Chrischurch, các bác sĩ cho biết thuyền viên Ngô Văn Sỹ đang bình phục tốt, có thể sẽ xuất viện vào tuần tới, còn thuyền viên Trần Văn Ngoan cần phải tiếp tục điều trị thêm một thời gian nữa.

Về 3 thuyền viên bị mất tích, đại diện công ty tàu biển Hàn Quốc cho biết do điều kiện thời tiết xấu nên chưa thể tiếp cận được tàu để tìm kiếm. Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao và các Đại sứ quán nước ta tại Niu Dilân và Hàn Quốc tiếp tục phối hợp với Cục Quản lý lao động ngoài nước, Công ty Cung ứng lao động quốc tế và dịch vụ (Scienco No 1) và Công ty cổ phần phát triển nguồn nhân lực (LOD) trao đổi với chủ sử dụng lao động Hàn Quốc trong việc giải quyết thỏa đáng quyền lợi cho các thuyền viên.

TTXVN/Tin tức

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản