Thông tin thêm về các thuyền viên VN gặp nạn trên tàu cá Hàn Quốc

Ngày 16/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Niu Dilân cho biết, ngay sau khi các thuyền viên Việt Nam bị thương được máy bay đưa về Bệnh viện Christchurch, Đại sứ Nguyễn Hồng Cường và Bí thư thứ nhất phụ trách Lãnh sự Nguyễn Lê Thanh đã tới bệnh viện để thăm hỏi, động viên và tạo mọi điều kiện để các thuyền viên liên lạc với gia đình tại Việt Nam.


Tàu cá Hàn Quốc Jeong Woo 2 bốc cháy. Ảnh: Internet

Theo thông báo của các bác sỹ, các thuyền viên bị thương không nặng như báo cáo sơ bộ. Bệnh viện đã tiến hành phẫu thuật để xử lý các vết bỏng và hiện các bệnh nhân đang trong quá trình phục hồi tốt, sức khỏe ổn định. Thuyền viên Nguyễn Tư Liêm (bị thương nhẹ nhất) đã được xuất viện chiều ngày 14/1 và đang được thu xếp nghỉ tại khách sạn Garden Hotel, dự kiến sẽ về Việt Nam trong một vài ngày tới. Ba thuyền viên còn lại, gồm: Trần Văn Ngoan (nặng nhất), Ngô Văn Sỹ và Nguyễn Chí Công, đang được tiếp tục tích cực điều trị và sẽ được đưa về nước ngay sau khi ổn định sức khỏe.

Cùng ngày, Đại sứ Việt Nam tại Niu Dilân Nguyễn Hồng Cường đã có buổi làm việc với ông Charlie S. Choi, Giám đốc Công ty tàu biển Hàn Quốc (BCR Limited). Tại buổi làm việc, Đại sứ Nguyễn Hồng Cường đã yêu cầu phía công ty khẩn trương phối hợp với các cơ quan cứu hộ của Hàn Quốc và Niu Dilân tiến hành các biện pháp tìm kiếm 3 thuyền viên Việt Nam bị mất tích đồng thời thu xếp các thủ tục cần thiết đưa những thuyền viên còn lại của Việt Nam về nước.

Đại diện Công ty tàu biển Hàn Quốc (BCR) khẳng định, đối với các thuyền viên Việt Nam bị thương, phía công ty sẽ cố gắng thu xếp đưa về Việt Nam trong thời gian sớm nhất bằng đường hàng không ngay sau khi họ ổn định sức khỏe. Riêng với 3 thuyền viên bị mất tích, đại diện Công ty tàu biển Hàn Quốc cho biết hiện Cơ quan cứu hộ Niu Dilân chưa thể tiếp cận hiện trường do tàu đang cháy và khẳng định sẽ tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại tiến hành các biện pháp tìm kiếm ngay khi điều kiện cho phép. Các chính sách đền bù và bảo hiểm cần thiết đối với các thuyền viên Việt Nam cũng sẽ được phía đại diện Công ty tàu biển Hàn Quốc đảm bảo thực hiện đầy đủ thông qua các công ty xuất khẩu lao động Việt Nam.

Trong những ngày tới, Đại sứ quán Việt Nam tại Niu Dilân tiếp tục theo sát vụ việc, phối hợp chặt chẽ với các bên liên quan nhằm hỗ trợ tối đa cho các thuyền viên Việt Nam bị thương đồng thời tiến hành các thủ tục lãnh sự và bảo hộ công dân cần thiết đối với các thuyền viên còn lại.

TTG

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản