Thăm hỏi thuyền viên VN gặp nạn trên tàu cá Hàn Quốc

Ngày 16/1/2012, tại New Zealand, Đại sứ Nguyễn Hồng Cường và Bí thư thứ nhất phụ trách Lãnh sự Nguyễn Lê Thanh đã tới bệnh viện Christchurch thăm hỏi, động viên các thuyền viên Việt Nam gặp nạn trên tàu cá Hàn Quốc Jeong Woo 2.

Ngày 16/1/2012, tại New Zealand, Đại sứ Nguyễn Hồng Cường và Bí thư thứ nhất phụ trách Lãnh sự Nguyễn Lê Thanh đã tới bệnh viện Christchurch thăm hỏi, động viên các thuyền viên Việt Nam gặp nạn trên tàu cá Hàn Quốc Jeong Woo 2. Các thuyền viên đã được bệnh viên tiến hành phẫu thuật để xử lý các vết bỏng và hiện đang trong quá trình phục hồi tốt, sức khoẻ ổn định. Thuyền viên Nguyễn Tư Liêm bị nhẹ nhất, đã được xuất viện chiều ngày 14/1/2012, đang được thu xếp nghỉ tại khách sạn Garden Hotel (Christchurch) và dự kiến sẽ về Việt Nam trong một vài ngày tới; 3 thuyền viên còn lại là Trần Văn Ngoan, Ngô Văn Sỹ và Nguyễn Chí Công đang được tiếp tục tích cực điều trị và sẽ được đưa về nước trong thời gian sớm nhất bằng đường hàng không ngay sau khi ổn định sức khoẻ. Các thuyền viên khác dự kiến sẽ về tới cảng Lyttelon trong khoảng thời gian từ 19 – 22/1/2012.

Riêng với 3 thuyền viên bị mất tích, đại diện Công ty tàu biển Hàn Quốc cho biết hiện Cơ quan cứu hộ New Zealand chưa thể tiếp cận hiện trường do tàu vẫn đang cháy và khẳng định sẽ tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại tiến hành các biện pháp tìm kiếm ngay khi điều kiện cho phép. Các chính sách đền bù và bảo hiểm cần thiết đối với các thuyền viên Việt Nam cũng sẽ đuợc phía đại diện Công ty tàu biển Hàn Quốc đảm bảo thực hiện đầy đủ thông qua các công ty phái cử lao động Việt Nam. Trong những ngày tới, Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand tiếp tục theo sát vụ việc, phối hợp chặt chẽ với các bên liên quan nhằm hỗ trợ tối đa cho các thuyền viên Việt Nam bị thương đồng thời tiến hành các thủ tục lãnh sự và bảo hộ công dân cần thiết đối với các thuyền viên còn lại và tạo mọi điều kiện để các thuyền viên liên lạc với gia đình tại Việt Nam.


Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand thăm hỏi, động viên các thuyền viên Việt Nam tại bệnh viện Christchurch.
TTXVN/Tin Tức

loading...
loading...
Tin khác
  • Lý Sơn- ngày nắng đẹp

    Lý Sơn- ngày nắng đẹp

    09:49 ngày 17/01/2012

    Nằm cách đất liền khoảng 40 hải lý, huyện đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) gồm ba xã An Vĩnh, An Hải, An Bình và hai hòn đảo gọi là đảo Lớn và đảo Bé. Nơi đây có những địa điểm tham quan lý tưởng.

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản