Thị trường chứng khoán châu Á biến động không đồng nhất

Thị trường chứng khoán châu Á biến động không đồng nhất trong phiên giao dịch sáng 8/4 khi các nhà giao dịch cân nhắc khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cắt giảm lãi suất trong năm nay.

Chú thích ảnh
Bảng điện tử hiện thỉ chỉ số chứng khoán Nikkei-225 tại Osaka, Nhật Bản, ngày 22/2/2024. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Trong phiên này chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 1,4% lên 39.517,81 điểm, chỉ số Hang Seng của Hong Kong tăng 0,3% lên 16.765,95 điểm, nhưng chỉ số Shanghai Composite của Thượng Hải giảm 0,1% xuống 3.067,62 điểm.

Thị trường Sydney, Seoul và Đài Bắc cũng đều tăng điểm, nhưng thị trường Singapore, Manila và Wellington đi xuống.

Các nhà giao dịch đang chờ đợi Fed công bố biên bản cuộc họp gần đây và chỉ số giá tiêu dùng (CPI) sẽ được công bố trong tuần này. Chuyên gia Redmond Wong của Saxo cho biết, CPI sẽ là một phép thử để xem liệu đợt tăng lạm phát gần đây có phải là xu hướng hay không. Còn chuyên gia Erik F. Nielsen tại UniCredit Group lại có quan điểm rằng dựa trên dữ liệu kinh tế hiện có thì Fed có thể chỉ cắt giảm lãi suất một lần trong năm nay.

Hiện cũng có đồn đoán Fed thậm chí sẽ không thể cắt giảm lãi suất ba lần trong năm nay. Một số ý kiến cho rằng nếu các số liệu tiếp tục tốt thì Fed có thể phải đối mặt với áp lực hoãn cắt giảm lãi suất cho đến năm 2025.

Tại thị trường trong nước, vào cuối phiên sáng 8/4 chỉ số VN-Index giảm 3 điểm xuống 1.252 điểm; HNX-Index giảm 1 điểm xuống 239 điểm.

Vân Anh/TTXVN (Theo AFP)
Thị trường chứng khoán châu Á biến động trái chiều
Thị trường chứng khoán châu Á biến động trái chiều

Mở cửa phiên giao dịch sáng 8/4, thị trường chứng khoán châu Á - Thái Bình Dương đã biến động trái chiều trong bối cảnh các ngân hàng trung ương được dự báo sẽ đưa ra một loạt quyết định quan trọng trong tuần này, trong khi các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi báo cáo lạm phát từ Mỹ và Trung Quốc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN