Thị trường chứng khoán châu Á biến động trái chiều

Mở cửa phiên giao dịch sáng 8/4, thị trường chứng khoán châu Á - Thái Bình Dương đã biến động trái chiều trong bối cảnh các ngân hàng trung ương được dự báo sẽ đưa ra một loạt quyết định quan trọng trong tuần này, trong khi các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi báo cáo lạm phát từ Mỹ và Trung Quốc.

Chú thích ảnh
Bảng chỉ số chứng khoán tại thành phố Osaka, Nhật Bản ngày 22/2/2024. Ảnh tư liệu: Kyodo/TTXVN

Tại thị trường Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 đã phục hồi để vượt mốc 39.000 điểm, tương đương tăng 1,54%. Trong khi đó, chỉ số Topix cũng tăng 1,33%.

Tại Hàn Quốc, chỉ số Kospi tăng 0,12%, trong khi chỉ số Kosdaq giảm 1,28%.

Tại Australia, chỉ số S&P/ASX 200 cũng tăng 0,19%.

Trong khi đó, tại Trung Quốc, chỉ số Hang Seng của Hong Kong giảm 0,71% và chỉ số CSI 300 của Trung Quốc đại lục cũng giảm 0,77% khi mở cửa trở lại sau kỳ nghỉ lễ.

Theo kế hoạch, Ngân hàng Hàn Quốc (BOK), Ngân hàng Dự trữ New Zealand, Ngân hàng Thái Lan và ngân hàng trung ương Philippines sẽ tổ chức các cuộc họp chính sách tiền tệ vào tuần này.

Các chuyên gia của công ty xếp hạng tín nhiệm S&P Global kỳ vọng tất cả 4 ngân hàng trên sẽ giữ lãi suất ổn định, nhưng cũng lưu ý rằng “BOK có thể nằm trong số (các ngân hàng) sắp hạ lãi suất”. BOK là một trong những ngân hàng châu Á dừng chu kỳ thắt chặt lãi suất sớm nhất trong năm 2023.

Cuối tuần này, số liệu lạm phát của Mỹ và Trung Quốc sẽ là tâm điểm chú ý của giới đầu tư. Trung Quốc cũng sẽ công bố dữ liệu thương mại tháng 3/2024 vào ngày 12/4 tới.

Thanh Phương (TTXVN)
Giá vàng nhẫn tăng mạnh, vượt mức 75 triệu đồng
Giá vàng nhẫn tăng mạnh, vượt mức 75 triệu đồng

Sáng ngày 8/4, giá vàng nhẫn trong nước tăng mạnh cùng chiều với giá vàng thế giới lên mức cao nhất mọi thời đại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN