S&P 500 và Nasdaq tiếp nối chuỗi phiên cao kỷ lục

Chỉ số S&P 500 và Nasdaq đóng cửa phiên giao dịch đầu tuần ngày 8/7 với mức cao kỷ lục, khi các nhà đầu tư chờ đợi các dữ liệu mới về lạm phát, bình luận từ Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell và thời điểm bắt đầu mùa báo cáo lợi nhuận doanh nghiệp quý II/2024.

Chú thích ảnh
Hoạt động giao dịch trên sàn chứng khoán New York, Mỹ. Ảnh: Reuters/TTXVN

Kết thúc phiên này, chỉ số S&P 500 tăng 0,10%, kết thúc phiên ở mức 5.572,85 điểm. Chỉ số công nghệ Nasdaq Composite tăng 0,28%, lên 18.403,74 điểm. Đây là mức đóng cửa cao kỷ lục thứ năm liên tiếp của Nasdaq và thứ tư liên tiếp của S&P 500. Trong 11 chỉ số ngành thuộc S&P 500, có 6 chỉ số giảm, dẫn đầu là nhóm dịch vụ truyền thông, giảm 1,01%, tiếp theo là nhóm ngành năng lượng giảm 0,59%.

Tuy nhiên, chỉ số công nghiệp Dow Jones lại giảm nhẹ 0,08% xuống 39.344,79 điểm trong phiên này.
Các nhà giao dịch đang chờ đợi dữ liệu về chỉ số giá tiêu dùng (CPI) và chỉ số giá sản xuất (PPI) của Mỹ, dự kiến được công bố vào ngày 111 và 12/7 để đánh giá tiến bộ của Fed trong việc chống lạm phát.

Các nhà đầu tư lo ngại việc chờ đợi quá lâu để cắt giảm lãi suất có thể tác động tiêu cực tới thị trường lao động và đẩy nền kinh tế vào suy thoái. Họ sẽ theo dõi chặt chẽ bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell trước các ủy ban của Thượng viện và Hạ viện Mỹ vào ngày 9-10/7.

Ông Ross Mayfield, nhà phân tích chiến lược đầu tư tại công ty quản lý tài sản Baird, cho biết: “Điều mà các nhà đầu tư muốn nghe là giọng điệu ôn hòa và sự thừa nhận rằng rủi ro hai chiều hiện nay đã cân bằng hơn, đặc biệt là đối với thị trường lao động”.

Kỳ vọng về việc Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào đầu tháng Chín tới đã tăng lên sau khi báo cáo việc làm tháng Sáu trong lĩnh vực phi nông nghiệp của Mỹ, vừa được công bố cuối tuần trước, cho thấy tăng trưởng việc làm của Mỹ chậm lại trong tháng 6, dấu hiệu mới nhất chỉ ra sự suy yếu trong thị trường lao động.

Trong khi đó, các tập đoàn tài chính lớn gồm Citigroup, JPMorgan Chase và Wells Fargo dự kiến sẽ bắt đầu mùa báo cáo lợi nhuận quý II vào ngày 12/7 tới.

Giá cổ phiếu của Paramount Global đã giảm 5,3% trong phiên đầu tuần này, sau khi đồng ý sáp nhập với Skydance Media vào ngày 7/7, tạo nên một chương mới cho một trong những hãng phim lâu đời nhất Hollywood.

Trong khi đó, giá cổ phiếu của Boeing tăng 0,55% sau khi nhà sản xuất máy bay này đồng ý thừa nhận sai phạm và nộp phạt 243,6 triệu USD để giải quyết cuộc điều tra của Bộ Tư pháp Mỹ về hai vụ tai nạn máy bay 737 MAX.

Còn tại Việt Nam, khép lại phiên 8/7, chỉ số VN-Index tăng 0,52 điểm, hay 0,04%, lên 1.283,56 điểm, trong khi chỉ số HNX-Index ghi thêm 0,85 điểm, hay 0,35%, lên 243,15 điểm.

Minh Trang/TTXVN (Theo Reuters)
Giá vàng thế giới giảm hơn 1% do hoạt động chốt lời
Giá vàng thế giới giảm hơn 1% do hoạt động chốt lời

Giá vàng thế giới giảm hơn 1% trong phiên 8/7, do chịu ảnh hưởng bởi đà phục hồi của thị trường chứng khoán và hoạt động chốt lời của giới đầu tư sau khi tăng mạnh trong phiên trước đó, nhờ kỳ vọng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể giảm lãi suất vào tháng Chín.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN