Sáng 15/5, giá vàng tại châu Á duy trì trên mức 2.000 USD/ounce

Giá vàng ổn định trong phiên sáng 15/5 tại châu Á, khi đồng USD vững giá, trong lúc có những rủi ro đối với nền kinh tế và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể dừng tăng lãi suất.

Chú thích ảnh
Vàng miếng được bán tại Kota Bharu, bang Kelantan, Malaysia. Ảnh: AFP/TTXVN

Giá vàng giao ngay ở mức 2.011,04 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,2%, xuống 2.015,1 USD/ounce.

Đồng USD tăng giá đã khiến vàng đắt hơn cho những người mua bằng các đồng tiền khác.

Số liệu công bố cuối tuần trước cho thấy lòng tin tiêu dùng tại Mỹ tháng 5/2023 giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tháng, do lo ngại bất đồng về việc nâng trần nợ có thể khiến nền kinh tế rơi vào suy thoái.

Tổng thống Mỹ Joe Biden dự kiến sẽ có cuộc gặp với các nhà lãnh đạo Quốc hội vào ngày 16/5 để thảo luận về vấn đề nâng trần nợ và tránh nguy cơ vỡ nợ. 

Các thị trường nhận định có 84,6% khả năng Fed giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp vào tháng 6.  

Vàng có xu hướng tăng giá trong những thời điểm bất ổn về kinh tế và tài chính, nhưng lãi suất tăng có thể làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý này. 

Nhu cầu vàng tại Ấn Độ tăng nhẹ trong tuần trước khi giá trong nước giảm từ các mức cao kỷ lục gần đây, trong khi nhu cầu yếu tại các trung tâm khác ở châu Á và một số doanh nghiệp tại quốc gia tiêu thị hàng đầu là Trung Quốc hạ giá để thu hút người mua.

Trong phiên này, giá bạc giao ngay tăng 0,3%, lên 23,99 USD/ounce và giá bạch kim tăng 0,6%, lên 1.056,3 USD/ounce.

Tại Việt Nam, sáng 15/5, Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 66,6 - 67,2 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Lê Minh (TTXVN)
Giá vàng thế giới tuần qua đi xuống sau 3 phiên giảm liên tiếp
Giá vàng thế giới tuần qua đi xuống sau 3 phiên giảm liên tiếp

Mặc dù khởi sắc vào đầu tuần song đà giảm liên tiếp vào cuối tuần này đã khiến giá vàng thế giới ghi nhận một tuần đi xuống do đồng USD và trái phiếu Chính phủ Mỹ đồng loạt tăng mạnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN