Giá vàng ít biến động trong phiên 11/5 tại châu Á

Giá vàng ổn định trong phiên 11/5 tại châu Á, nhưng khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) dừng tăng lãi suất và những lo ngại về nền kinh tế sẽ làm tăng sức hấp dẫn của kim loại quý này.

Chú thích ảnh
Vàng miếng được trưng bày tại một sàn giao dịch ở Seoul. Ảnh minh họa: Yonhap/TTXVN

Giá vàng giao ngay ổn định ở mức 2.031,1 USD/ounce vào lúc 13 giờ 12 phút (theo giờ Việt Nam), trong khi giá vàng kỳ hạn của Mỹ ở mức 2.037,5 USD/ounce.

Giá vàng tăng trong phiên 10/5, sau khi số liệu lạm phát của Mỹ được công bố và giảm trở lại do hoạt động chốt lời.

Giá tiêu dùng tại Mỹ tháng 4/2023 tăng dưới 5% lần đầu tiên trong hai năm, diễn biến có thể cho phép Fed dừng tăng lãi suất trong tháng tới.

Các thị trường hiện dự báo có 95% khả năng Fed dừng tăng lãi suất tại cuộc họp vào tháng Sáu.

Lãi suất giảm sẽ làm tăng sức hấp dẫn của tài sản không sinh lời như vàng.

Nhà phân tích thị trường Matt Simpson tại City Index cho rằng bế tắc về trần nợ tại Mỹ đã hỗ trợ giá vàng. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa vàng sẽ bị bán tháo nếu trần nợ được nâng lên, trong khi Fed dừng tăng lãi suất.

Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 10/5 đã gây sức ép lên các nghị sỹ đảng Cộng hòa trong việc nhanh chóng nâng trần nợ từ mức 31.400 tỷ USD hiện nay, nếu không sẽ khiến nền kinh tế lớn nhất thế giới rơi vào suy thoái.

Theo Hội đồng Vàng Thế giới, giá vàng tiếp tục nhận được sự hỗ trợ nhờ các ngân hàng trung ương mua vào, Trung Quốc mở cửa trở lại và căng thẳng địa chính trị cũng nhu cầu phục hồi.

Trong phiên này, giá bạc giao ngay giảm 0,6%, xuống 25,27 USD/ounce, giá bạch kim giảm 0,3%, xuống 1.111,33 USD/ounce, trong khi giá palladium giảm 0,3%, xuống 1.601,58 USD/ounce.

Tại Việt Nam, chiều 11/5, Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 66,65 - 67,25 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra).

Lê Minh  (TTXVN)
Giá vàng châu Á giảm nhẹ trong phiên chiều 10/5
Giá vàng châu Á giảm nhẹ trong phiên chiều 10/5

Giá vàng châu Á chiều ngày 10/5 chuyển động trong một phạm vi hẹp, giữa bối cảnh nhà đầu tư đang chờ thông tin về dữ liệu lạm phát của Mỹ được công bố, để xác định động thái chính sách tiền tệ tiếp theo từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN