Giá vàng châu Á giảm nhẹ trong phiên chiều 10/5

Giá vàng châu Á chiều ngày 10/5 chuyển động trong một phạm vi hẹp, giữa bối cảnh nhà đầu tư đang chờ thông tin về dữ liệu lạm phát của Mỹ được công bố, để xác định động thái chính sách tiền tệ tiếp theo từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Chú thích ảnh
Vàng miếng được bán tại Kota Bharu, bang Kelantan, Malaysia. Ảnh: AFP/TTXVN

Vào lúc 13 giờ 30 phút (theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay đã giảm 0,3% xuống 2.027,78 USD/ounce , sau khi tăng chỉ 0,2% vào phiên giao dịch trước đó. Giá vàng Mỹ giao kỳ hạn giảm 0,4% xuống 2.035,00 USD/ounce.

Dự kiến số liệu về chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ sẽ được công bố vào lúc 19 giờ tối nay (theo giờ Việt Nam). Theo một khảo sát do Reuters thực hiện đối với một nhóm các chuyên gia kinh tế, hầu hết các ý kiến đều kỳ vọng giá tiêu dùng cốt lõi của Mỹ trong tháng 4/2023 sẽ tăng 5,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Mặc dù vàng được coi là một “hàng rào” chống lại lạm phát, nhưng lãi suất tăng làm giảm sức hấp dẫn của loại tài sản không sinh lời. Giám đốc công ty tài chính Kedia Commodities có trụ sở tại Mumbai (Ấn Độ), ông Ajay Kedia, cho biết nếu lạm phát tăng và nhiều người lo lắng về một đợt tăng lãi suất khác của Fed vào tháng 6/2023, giá vàng có thể giảm xuống mức 1.950-1.920 USD/ounce.

Người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại công ty tài chính Geojit Financial Services, Hareesh V, cho biết nếu lạm phát của Mỹ vẫn được kiểm soát ở mức vừa phải, thì nhiều khả năng Fed sẽ tạm dừng tăng lãi suất. Điều này sẽ làm suy yếu đồng USD và hỗ trợ vàng.

Chuyên gia Hareesh cho biết triển vọng yếu kém đối với đồng USD và lợi tức trái phiếu của Mỹ củng cố tính chất là “tài sản trú ẩn an toàn” của vàng. Hơn nữa, những lo ngại về nền kinh tế toàn cầu và triển vọng cung-cầu cũng có thể hỗ trợ mặt hàng này trong tương lai gần.

Các nhà đầu tư cũng đang theo dõi chặt chẽ những diễn biến xung quanh lĩnh vực ngân hàng và trần nợ của Mỹ. Ngày 9/5, Tổng thống Mỹ Joe Biden và các nhà lập pháp hàng đầu đất nước đã đồng ý tiếp tục các cuộc đàm phán, nhằm phá vỡ thế bế tắc về việc nâng trần nợ 31.400 tỷ USD, trước khi nước này có thể bị buộc phải rơi vào tình trạng vỡ nợ chưa từng có vào ba tuần tới.

Theo nhà phân tích kỹ thuật Wang Tao của Reuters, vàng giao ngay có thể quay trở lại phạm vi 2.019-2.024 USD/ounce.

Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc giao ngay trong phiên giao dịch chiều nay giảm 0,3% xuống 25,54 USD/ounce. Trong khi đó, giá bạch kim tăng 0,1% lên 1.105,34 USD/ounce, giá palladium không đổi ở mức 1.570,35 USD/ounce.

Tại Việt Nam, vào lúc 15 giờ 50 phút, Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 66,50 - 67,10 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra).

Diệu Linh/TTXVN (Theo Reuters)
Giá vàng châu Á tăng trong phạm vi hẹp
Giá vàng châu Á tăng trong phạm vi hẹp

Giá vàng châu Á tăng trong phạm vi hẹp trong phiên giao dịch chiều 9/5 trước khi Mỹ công bố số liệu lạm phát, manh mói để các nhà đầu tư đoán định về lộ trình chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong thời gian tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN