Samsung chủ động giảm giá điện thoại thông minh

Trong quý II/2018, giá bán điện thoại của hãng Samsung đứng thứ 5 trong bảng xếp hạng giá các sản phẩm điện thoại thông minh hàng đầu thế giới, tụt 3 bậc so với một năm trước đó.

Samsung hiện là hãng duy nhất trong 7 nhà cung cấp điện thoại thông minh hàng đầu thế giới giảm giá bán sản phẩm để nâng cao năng lực cạnh tranh trong lĩnh vực kinh doanh sản phẩm công nghệ cao này.
 
Theo số liệu tổng hợp của Counterpoint Research, từ tháng 4 đến tháng 6/2018, giá bán trung bình các sản phẩm điện thoại thông minh của Samsung ở mức 247 USD, giảm 8% so với 1 năm trước.

Điện thoại thông minh Galaxy Note 8 của Samsung được bày bán tại một cửa hàng ở Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong khi đó, tập đoàn công nghệ Apple vẫn duy trì chiến lược tăng giá định kỳ các sản phẩm iPhone của hãng với mức tăng 20%/năm. Trong quý II/2018, giá trung bình của các sản phẩm iPhone là 724 USD. Theo sau Apple là các thương hiệu sản phẩm điện thoại thông minh của Trung Quốc như Oppo (275 USD), Huawei (265 USD) và Vivo (259 USD).
 
Đối thủ Hàn Quốc của Samsung là LG hiện đứng thứ 6 trong bảng xếp hạng nói trên, tuy nhiên, giá trung bình các sản phẩm điện thoại thông minh của hãng lại có mức tăng 23%, lên 190 USD. Với mức giá trung bình 159 USD/sản phẩm, Xiamoi của Trung Quốc hiện chiếm lĩnh vị trí thứ 7 trong bảng xếp hạng về giá các sản phẩm điện thoại thông minh trên thế giới.
 
Số liệu nghiên cứu trên phản ánh thực tế các nhà sản xuất điện thoại thông minh của Trung Quốc đang nỗ lực "vươn mình", tạo áp lực cạnh tranh rất lớn đối với các thương hiệu quốc tế lớn là Samsung và Apple.
 
Liên quan đến hoạt động của Samsung, công ty Hàn Quốc này ngày 14/8 thông báo hãng bắt đầu nhận đơn đặt hàng cho máy tính bảng Galaxy Tab S4 trước khi sản phẩm mới này chính thức xuất hiện trên các kệ hàng tại Hàn Quốc vào ngày 29/8 tới. Galaxy Tab S4 gồm 2 phiên bản 64GB và 256 GB. Đây là một sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp thích hợp cho những người yêu thích trò chơi điện tử bởi cấu hình màn hình rộng 10,5 inch, 6GB RAM cùng dung lượng pin 7.300 Mah.
 
TTXVN/Báo Tin Tức
Doanh số bán Galaxy Note 9 của Samsung có thể vượt Galaxy Note 8
Doanh số bán Galaxy Note 9 của Samsung có thể vượt Galaxy Note 8

Hãng sản xuất hàng điện tử Samsung Electronics Co. dự báo, điện thoại Galaxy Note 9 vừa được ra mắt cuối tuần trước sẽ vượt “đàn anh” đi trước là Galaxy Note 8 về doanh số bán, đồng thời khẳng định rằng mẫu điện thoại Galaxy S9 của hãng này, được “trình làng” hồi đầu năm nay, không hề "lép vế" như nhận định của một số nhà quan sát thị trường.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN