Nhóm cổ phiếu ngân hàng khởi sắc trong phiên đầu tuần

Dòng tiền có dấu hiệu hướng tới nhóm cổ phiếu ngân hàng, giúp các mã này tăng trở lại trong phiên giao dịch chứng khoán đầu tuần sáng 20/9. 

Đáng kể là các mã cổ phiếu ngân hàng như: VCB và TCB cùng tăng 2,5%, OCB tăng 4,2%, LPB tăng 3,3%, các mã như VPB, ACB, MBB, TPB, HDB có mức tăng hơn 1%. Nhóm cổ phiếu ngân hàng đóng vai trò then chốt giúp thị trường chứng khoán tiếp tục vững bước đi lên.

Tuy nhiên trong bộ 3 trụ cột là ngân hàng, chứng khoán và thép, nhóm cổ phiếu thép đang chịu áp lực chốt lời và hầu hết quay đầu; dòng chứng khoán sau nhịp khởi sắc đầu phiên cũng đã trở nên phân hóa nhẹ. Trong khi đó, ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, dù SCR hạ nhiệt và không giữ được sắc tím nhưng nhiều mã khác như: ITA, HNG, VTO, TLD, SJF, TDH, DRH… tiếp tục tăng kịch trần.

Kết thúc phiên sáng 20/9, sàn HNX có 102 mã tăng và 100 mã giảm, HNX-Index tăng 2,13 điểm (+0,59%), lên 360,1 điểm. Tổng khối lượng khớp lệnh đạt 102,69 triệu đơn vị, giá trị hơn 2.045 tỷ đồng. Giao dịch thỏa thuận có thêm hơn 2,73 triệu đơn vị, giá trị 80,65 tỷ đồng.

Trước đó Công ty chứng khoán (CTCK) Vietcombank (VCBS) nhận định: Thị trường đang phát đi nhiều tín hiệu lạc quan hơn khi kết tuần vừa qua ở mốc trên 1.350 điểm bất chấp những thông tin tiêu cực từ kinh tế Trung Quốc và chứng khoán thế giới cũng như những diễn biến của đại dịch COVID-19 trong nước. “Các chỉ báo kỹ thuật trong tuần này vẫn nằm ở vùng trung tính, do đó đà tăng của các chỉ số có thể được duy trì trong tuần này”, đại diện VCBS cho biết.

Phía VCBS khuyến nghị: Nhà đầu tư có thể cân nhắc giải ngân với tỷ trọng vừa phải vào nhóm vốn hóa trung bình với nền tảng tài chính lành mạnh và đang có sự tăng trưởng ổn định trong nửa cuối năm 2021. Bên cạnh đó là chốt lời một phần danh mục ngắn hạn đã đạt kỳ vọng về lợi nhuận để có thể tận dụng tốt hơn vòng quay vốn cũng như bảo vệ thành quả đầu tư.

Báo cáo của CTCK Rồng Việt (VDSC) kỳ vọng diễn biến nới rộng nhịp tăng ngắn hạn trong tuần này từ nền 1.350 điểm. Nhà đầu tư có thể nương theo nhịp tăng ngắn hạn của thị trường; đồng thời có thể xem xét giải ngân tại các cổ phiếu đang ở vùng giá tốt và có nền tích cực.

Minh Phương/Báo Tin tức
Nhận định chứng khoán tuần từ 20 - 24/9: Xu hướng tăng điểm có thể còn tiếp diễn
Nhận định chứng khoán tuần từ 20 - 24/9: Xu hướng tăng điểm có thể còn tiếp diễn

Tuần từ 13-17/9 là tuần tăng điểm thứ ba liên tiếp của thị trường chứng khoán Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN