Giá vàng châu Á giảm nhẹ phiên chiều 7/10

Giá vàng châu Á giảm nhẹ trong phiên chiều 7/10 trước lúc Mỹ công bố số liệu việc làm mà có thể giúp xác định kế hoạch bình thường hóa chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

Chú thích ảnh
Vàng được bày bán tại một cửa hàng vàng ở Dubai, Các tiểu vương quốc Arập thống nhất. Ảnh: AFP/TTXVN

Chiều 7/10, giá vàng giao ngay giảm 0,2% xuống 1.759,31 USD/ounce, còn giá vàng kỳ hạn Mỹ không đổi ở mức 1.761,20 USD/ounce.

Chỉ số đồng USD ổn định gần mức cao của một năm, do những lo ngại về lạm phát và đồn đoán rằng Fed sẽ phải hành động để bình thường hóa chính sách sớm hơn.

Mặc dù vàng vốn được coi là kênh đầu tư an toàn trong thời kỳ bất ổn, song đồng USD mạnh lên khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với những người nắm giữ các đồng tiền khác.

Nhà phân tích Carsten Menke của ngân hàng Julius Baer (Thụy Sỹ) cho hay có những bất ổn liên quan đến chuỗi cung ứng và thị trường năng lượng, nhưng đây không phải là yếu tố làm chệch hướng phục hồi của nền kinh tế toàn cầu. Do đó không có lý do nào để các nhà đầu tư tìm đến vàng như là “nơi trú ẩn” an toàn.

Trong khi đó, báo cáo việc làm tích cực trong lĩnh vực tư nhân tháng 9/2021 trước khi báo cáo việc làm chính thức công bố ngày 8/10 đã làm dấy lên đồn đoán Fed có thể bắt đầu thắt chặt chính sách kích thích tiền tệ sớm.

Gói kích thích kinh tế giảm và lãi suất cao hơn làm tăng lợi tức trái phiếu, qua đó làm tăng chi phí cơ hội nắm giữ những tài sản không sinh lời như vàng.

Trên thị trường kim loại quý khác, giá bạc giao ngay tăng 0,1% lên 22,62 USD/ounce, giá palladium tăng 0,3% lên 1.895,07 USD/ounce, còn giá  bạch kim giảm 0,3% xuống 981,51 USD/ounce.

Tại thị trường trong nước chiều 7/10, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 57,15 - 57,87 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Minh Hằng/TTXVN (Theo Reuters)
Giá dầu thế giới nối dài đà giảm trong phiên mở cửa ngày 7/10
Giá dầu thế giới nối dài đà giảm trong phiên mở cửa ngày 7/10

Giá dầu thế giới nối dài đà giảm trong phiên mở cửa ngày 7/10, sau khi Nga đề xuất giúp châu Âu khắc phục cuộc khủng hoảng khí đốt hiện tại và giới đầu tư lo ngại về khả năng Mỹ sẽ xuất dầu từ kho dự trữ chiến lược.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN