Thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm phiên chiều 7/10

Thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm trong phiên chiều 7/10 giữa bối cảnh các nhà đầu tư thở phào nhẹ nhõm khi Mỹ dường như sẽ tránh được một vụ “vỡ nợ” sau khi đảng Cộng hòa đưa ra một thỏa thuận nâng trần nợ công của nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Chú thích ảnh
Bảng điện tử niêm yết các chỉ số chứng khoán tại sàn giao dịch chứng khoán Tokyo, Nhật Bản. Ảnh (tư liệu) minh họa: AFP/TTXVN

Chỉ còn vài ngày trước khi Mỹ “cạn kiệt tiền mặt”, lãnh đạo phe Cộng hòa tại Thượng viện Mỹ, ông Mitch McConnell đề xuất cho phép đảng Dân chủ bỏ phiếu để tạm thời tăng trần nợ công nhằm cho phép chính phủ thanh toán các khoản cho đến tháng 12 năm nay.

Chứng khoán Nhật Bản đảo chiều tăng trong phiên này, sau khi giảm liên tiếp tám phiên trước đó. Kết thúc phiên này, chỉ số Nikkei 225 tại Tokyo tăng 0,5%, lên 27.678,21 điểm.

Tại thị trường Trung Quốc, chứng khoán Hong Kong tăng điểm với chỉ số Hang Seng tăng 3,1% lên 24.701,73 điểm. Trong khi đó, thị trường Thượng Hải đóng cửa nghỉ lễ.

Một thị trường chứng khoán chủ chốt khác ở châu Á cũng phục hồi tăng mạnh trong phiên này khi giới đầu tư lạc quan về các cuộc tranh luận về giới hạn nợ trần ở Mỹ. Chỉ số Kospi tại thị trường Seoul tăng 1,76% và đóng phiên ở mức 2.959,46 điểm.

Các thị trường Sydney, Singapore, Mumbai, Đài Bắc và Bangkok cũng đều tăng điểm.

Tại thị trường Việt Nam, kết thúc phiên giao dịch 7/10, chỉ số VN - Index tăng 3,17 điểm (0,23%) lên 1.365,99 điểm, trong khi HNX - Index tăng 1,93 điểm (0,52%) lên 370,40 điểm.

Hà Chung/TTXVN (Tổng hợp)
Thị trường chứng khoán Việt Nam: Động lực từ nhà đầu tư trong nước
Thị trường chứng khoán Việt Nam: Động lực từ nhà đầu tư trong nước

Không thể phủ nhận rằng, dòng tiền nước ngoài là rất quan trọng đối với thị trường chứng khoán Việt Nam, nhưng thực tế cũng cho thấy, ảnh hưởng cốt lõi của nhà đầu tư trong nước đối với sự phát triển mạnh mẽ và bền vững của thị trường.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN