Giá dầu thế giới tăng hơn 1%

Giá dầu thế giới tăng khoảng 1% trong phiên 3/7, sau khi dự trữ dầu thô của Mỹ giảm mạnh hơn dự kiến. Tuy nhiên, đà đi lên của giá dầu đã bị hạn chế do tâm lý lo ngại dự trữ của toàn cầu tăng. Hoạt động giao dịch khá thưa thớt trước ngày Quốc khánh của Mỹ.

Chú thích ảnh
Bơm xăng cho phương tiện tại trạm xăng ở Essen, Đức. Ảnh: AFP/TTXVN

Giá dầu Brent kỳ hạn của Mỹ tăng 1,1 USD, hay 1,3%, lên chốt phiên ở mức 87,34 USD/thùng. Giá dầu ngọt nhẹ WTI kỳ hạn của Mỹ tăng 1,07 USD, hay 1,3%, lên 83,88 USD/thùng.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ công bố báo cáo cho thấy dự trữ dầu thô của nước này giảm 12,2 triệu thùng trong tuần trước, trong khi các nhà phân tích tham gia khảo sát của Reuters nhận định mức giảm là 680.000 thùng.

Tuy nhiên, phản ứng của thị trường không mạnh, một phần do khối lượng giao dịch khá mỏng trước ngày Quốc khánh của Mỹ.

Nguy cơ gián đoạn nguồn cung do cơn bão Beryl cũng tạo động lực cho giá dầu, dù những lo ngại đã giảm sau khi Trung tâm Bão Quốc gia của Mỹ dự báo cơn bão suy yếu khi đi vào vịnh Mexico trong tuần này. 

Trong khi đó, theo khảo sát của Reuters, sản lượng của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) tháng 6/2024 tăng tháng thứ hai liên tiếp, diễn biến gây sức ép lên giá dầu.

Một yếu tố khác cũng kéo giá dầu xuống là các khảo sát cho thấy lĩnh vực dịch vụ của Trung Quốc tăng trưởng với tốc độ thấp nhất trong 8 tháng và lòng tin giảm xuống mức thấp nhất trong bốn năm trong tháng 6/2024. 

Trung Quốc là nước nhập khẩu dầu thô nhiều nhất thế giới và hoạt động kinh tế của nước này chậm lại có thể làm giảm nhu cầu dầu toàn cầu.

Lê Minh (TTXVN)
Thị trường châu Á chiều 1/7: Giá vàng ổn định, giá dầu tăng
Thị trường châu Á chiều 1/7: Giá vàng ổn định, giá dầu tăng

Giá dầu tăng trong phiên giao dịch chiều ngày 1/7.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN