Giá dầu thế giới giảm trước thềm cuộc họp của OPEC+

Giá dầu thế giới đã giảm trong phiên giao dịch ngày 2/12, trước thềm cuộc họp của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và đối tác (OPEC+). 

Chú thích ảnh
Một cơ sở lọc dầu của Iran trên đảo Khark, ngoài khơi Vùng Vịnh. Ảnh: AFP/TTXVN

Tại thị trường New York, giá dầu ngọt nhẹ WTI giao tháng 1 giảm 1,24 USD (1,5%) xuống 79,98 USD/thùng. Tại thị trường London, giá dầu Brent biển Bắc giao tháng 2 giảm 1,31 USD (1,5%) xuống 85,57 USD/thùng.

Dự kiến, OPEC+ sẽ nhóm họp vào ngày 4/12. Hồi tháng 10, OPEC+ đã nhất trí cắt giảm sản lượng khai thác dầu mỏ toàn cầu ở mức 2 triệu thùng/ngày, bắt đầu từ tháng 11 để hỗ trợ giá dầu mỏ. Giới chuyên gia cho rằng tổ chức này nhiều khả năng sẽ giữ nguyên sản lượng trong cuộc họp sắp tới.

Chuyên gia Barbara Lambrecht thuộc Commerzbank Research cho rằng do có nhiều bất ổn trên thị trường nên khó có khả năng thực hiện thêm bất kỳ biện pháp nào khác tại cuộc họp của OPEC+.

Một yếu tố khác được cho là cũng có thể ảnh hưởng tới giá dầu là việc Liên minh châu Âu (EU) nhất trí áp giá trần đối với dầu mỏ của Nga, dự kiến có hiệu lực từ ngày 5/12 tới.

Theo thông báo ngày 2/12  của Đại sứ Ba Lan tại EU Andrzej Sados, nước này đã nhất trí với thỏa thuận của khối áp giá trần đối với dầu mỏ của Nga vận chuyển bằng đường biển ở mức 60 USD/thùng, qua đó cho phép EU hướng tới mục tiêu chính thức thông qua thỏa thuận vào cuối tuần này.

Trong tuyên bố chung cùng ngày, Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) và Australia cũng cho biết đã đạt đồng thuận về việc áp giá trần 60 USD/thùng đối với dầu của Nga.

Trần Quyên (TTXVN)
Ba Lan, EU đạt thỏa thuận áp trần giá dầu mỏ của Nga ở mức 60 USD/thùng
Ba Lan, EU đạt thỏa thuận áp trần giá dầu mỏ của Nga ở mức 60 USD/thùng

Đại sứ Ba Lan tại Liên minh châu Âu (EU) Andrzej Sados ngày 2/12 thông báo nước này đã nhất trí với thỏa thuận của khối áp giá trần đối với dầu mỏ của Nga vận chuyển bằng đường biển ở mức 60 USD/thùng, qua đó cho phép EU hướng tới mục tiêu chính thức thông qua thỏa thuận vào cuối tuần này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN