Giá dầu châu Á biến động trái chiều phiên 30/9

Giá dầu biến động trái chiều trên thị trường châu Á trong phiên giao dịch 30/9, khi hoạt động bán ra đã dịu lại và giới đầu tư dự đoán nguồn cung dầu sẽ không bắt kịp với đà phục hồi nhu cầu.

Chú thích ảnh
Một cơ sở khai thác dầu của Iran. Ảnh: IRNA/TTXVN

Vào lúc 13 giờ 15 phút theo giờ Việt Nam, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 8 xu Mỹ xuống 78,56 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ tăng 11 xu Mỹ lên 74,94 USD/thùng.

Cơ quan Thông tin năng lượng Mỹ (EIA) ngày 29/9 cho biết lượng dầu thô dự trữ của Mỹ đã tăng 4,6 triệu thùng lên 418,5 triệu thùng trong tuần trước, trái ngược với dự đoán giảm 1,7 triệu thùng mà giới phân tích đưa ra trong cuộc khảo sát của hãng tin Reuters.

Các chuyên gia của Ngân hàng Citigroup nhận định tình hình thị trường nhìn chung vẫn đang có lợi cho giá dầu, với dự đoán trong sáu tháng tới, nhu cầu dầu vẫn cao hơn lượng cung trung bình 1,5 triệu thùng/ngày, dù nguồn cung vẫn đang tiếp tục tăng lên.

Tuần tới, Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước đồng minh, hay còn gọi là OPEC+, được dự đoán sẽ duy trì mức tăng sản lượng thêm 400.000 thùng/ngày trong tháng 11.

Tuy nhiên, cuộc khủng hoảng năng lượng và những lo ngại về thị trường bất động sản ở Trung Quốc cũng ảnh hưởng đến tâm lý của giới đầu tư trong thời gian gần đây, vì bất cứ sự suy yếu nào của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới cũng có thể tác động đến nhu cầu dầu.

Khánh Ly (TTXVN)
Giá dầu thô thế giới tăng mạnh, hướng đến mốc 90 USD/thùng
Giá dầu thô thế giới tăng mạnh, hướng đến mốc 90 USD/thùng

Giá dầu thô trên thị trường thế giới tiếp tục phục phục hồi theo đồ thị chữ V, với diễn biến tăng giá mới nhất khiến chính giới đầu tư Phố Wall cũng phải ngạc nhiên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN