Giá dầu thô thế giới tăng mạnh, hướng đến mốc 90 USD/thùng

Giá dầu thô trên thị trường thế giới tiếp tục phục phục hồi theo đồ thị chữ V, với diễn biến tăng giá mới nhất khiến chính giới đầu tư Phố Wall cũng phải ngạc nhiên.

Chú thích ảnh
Hoạt động khai thác dầu thô tại mỏ Bakersfield, California, Mỹ. Ảnh: Reuters

Dự báo mới nhất của Goldman Sachs cho thấy bức tranh lạc quan của giá dầu, với ước đoán dầu thô Brent Biển Bắc sẽ cán mốc 90 USD/thùng vào cuối năm nay, vượt so với dự báo trước đó về mức giá 80 USD/thùng. Tập đoàn tài chính này cũng nhận định giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) vượt mốc 87 USD vào cuối năm.

Trên thị trường, giá dầu Brent giao tháng 11/2021 trong phiên giao dịch ngày 27/9 tăng 1,5%, lên mức 79,25 USD/thùng – mức cao nhất kể từ tháng 10/2018. Giá dầu WTI giao cùng kỳ cũng tăng 2% trong phiên, lên 75,45 USD/thùng. Trong phiên giao dịch sáng 28/9, giá dầu Brent Biển Bắc đã vượt qua mốc 79,95 USD/thùng, trong khi WTI ở mức 75,86 USD/thùng. Đây là phiên tăng giá thứ sáu liên tiếp của hai mã dầu nói trên.

Theo Goldman Sachs, nhu cầu tiêu thụ dầu thô toàn cầu sau thời gian chịu tác động của đại dịch vì biến thể Delta đã tăng nhanh hơn so với dự báo, trong khi nguồn cung không có nhiều đột biến. Mất cân đối cung cầu này sẽ không sớm được giải quyết trong một vài tháng tới, khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các quốc gia sản xuất dầu liên minh (OPEC+) chưa có ý định tăng mạnh sản lượng dầu khai thác. Đây sẽ là nhân tố hỗ trợ đà đi lên của giá.

Hoài Thanh/Báo Tin tức (CNN)
Giá dầu thô Brent tăng 0,28% lên 77,47 USD/thùng
Giá dầu thô Brent tăng 0,28% lên 77,47 USD/thùng

Giá dầu Brent trong phiên giao dịch chiều 24/9 gần mức cao nhất trong hai tháng là 77,50 USD/thùng và hướng tới tuần tăng thứ ba liên tiếp do được hỗ trợ bởi sự gián đoạn sản lượng toàn cầu và dự trữ dầu giảm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN