Đồng ruble tăng giá so với USD nhờ số liệu kinh tế mới

Đồng ruble tăng so với đồng USD trong phiên giao dịch 3/7, giao dịch trong phạm vi hẹp nhất kể từ khi các lệnh trừng phạt mới của Mỹ áp đặt đối với những hệ thống tài chính quan trọng của Nga khiến các giao dịch bằng đồng USD và euro ở Moskva vào tháng 6/2024 phải dừng lại.

Chú thích ảnh
Đồng ruble của Nga. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong phiên 3/7, đồng ruble tăng 0,5% lên 87,40 ruble đổi 1 USD, giao dịch chủ yếu trong phạm vi 87-88 ruble đổi 1 USD, một biên độ tương đối nhỏ sau nhiều tuần biến động.

Tỷ giá hối đoái trung bình giữa đồng USD và đồng ruble, được LSEG tính toán và dựa trên dữ liệu từ các nhà môi giới và đối tác quốc tế, ở mức 87,70 ruble đổi 1 USD.

Chuyên gia phân tích hàng đầu Mikhail Vasilyev tại Sovcombank cho biết, đồng ruble được kỳ vọng sẽ giao dịch trong phạm vi 85-92 ruble đổi 1 USD trong tháng 7/2024.

Ông Vasilyev cho biết, giá dầu tăng, thặng dư thương mại của Nga, việc bán ngoại tệ bắt buộc đối với các nhà xuất khẩu và các vấn đề thanh toán khiến nhập khẩu giảm đều có lợi cho đồng ruble, trong khi rủi ro trừng phạt, dòng vốn chảy ra ngoài và nhu cầu ngoại tệ tăng theo mùa ảnh hưởng đến đồng tiền này.

Thị trường đang chờ đợi kế hoạch can thiệp ngoại hối của Bộ Tài chính Nga trong tháng tới, sắp được công bố.

Vân Anh/TTXVN (Theo Reuters)
Đồng ruble Nga tăng giá mạnh nhất trong 6 tháng
Đồng ruble Nga tăng giá mạnh nhất trong 6 tháng

Theo Ngân hàng Trinity (Cộng hòa Czech), trong số tất cả các loại tiền tệ chính trên thế giới, đồng ruble của Nga tăng giá mạnh nhất trong nửa đầu năm 2024.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN