Doanh nghiệp xuất khẩu gỗ cao su dạng tấm tạm thời được áp thuế 0%

Trước việc Công ty CP chế biến Gỗ mộc Cát Tường không đồng tình với kết quả của Tổng cục Hải quan (TCHQ) khi áp thuế 5 mẫu hàng ván gỗ cao su ghép phải chịu thuế suất xuất khẩu là 25%, chiều 6/8, ông Lưu Mạnh Tưởng, Phó Tổng Cục trưởng TCHQ cho biết: Để đảm bảo không ách tắc, TCHQ đề nghị cục Hải quan Đồng Nai trước mắt vẫn cho doanh nghiệp xuất khẩu với mức thuế suất 0%.

Chú thích ảnh
Ông Lưu Mạnh Tưởng, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Hải quan.

Tuy nhiên theo ông Lưu Mạnh Tưởng, phía doanh nghiệp vẫn phải cam kết theo quyết định cuối cùng của các cấp có thẩm quyền. 

Trước đó tại Đồng Nai, TCHQ đã có buổi đối thoại với các doanh nghiệp, Hiệp hội doanh nghiệp và cơ quan liên quan để xác định rõ quy trình sản xuất, chế biến sản phẩm, quy cách sử dụng để quyết định áp dụng mã hàng phù hợp với nhóm các mặt hàng gỗ cao su xuất khẩu dạng tấm.

“Cơ quan hải quan tiếp tục xác định rõ quy trình sản xuất, chế biến sản phẩm, quy cách sản phẩm trên nguyên tắc cụ thể, công khai, minh bạch, công bằng để quyết định việc áp mã hàng phù hợp cho sản phẩm”, ông Lưu Mạnh Tưởng nói.

Liên quan tới vấn đề này, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đã yêu cầu Tổng cục trưởng TCHQ, chủ trì phối hợp với Vụ Chính sách thuế, Vụ Pháp chế khẩn trương thành lập đoàn công tác gồm có đại diện Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam kiểm tra thực tế tại Công ty CP Chế biến gỗ Mộc Cát Tường

 

Tin, ảnh: TN/Báo Tin tức
Bộ Tài chính có ý kiến về việc áp dụng mã HS với gỗ cao su xuất khẩu dạng tấm
Bộ Tài chính có ý kiến về việc áp dụng mã HS với gỗ cao su xuất khẩu dạng tấm

Ngày 4/8, Bộ Tài chính đã có văn bản số 517/TB-BTC thông báo ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng về việc áp dụng mã HS đối với nhóm các mặt hàng gỗ cao su xuất khẩu dạng tấm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN