Chứng khoán châu Á nối gót Phố Wall tăng điểm trong chiều 4/8

Chứng khoán châu Á hầu hết tăng điểm trong chiểu 4/8, nối gót đà tăng ở Phố Wall, sau khi số liệu kinh tế khá lạc quan của Mỹ giúp nhà đầu tư bớt lo ngại về căng thẳng Mỹ - Trung Quốc liên quan tới tình hình Đài Loan (Trung Quốc).

Chú thích ảnh
Bảng chỉ số chứng khoán tại Tokyo, Nhật Bản. Ảnh tư liệu: Kyodo/TTXVN

Phiên này, chứng khoán Hong Kong (Trung Quốc) dẫn đầu đà tăng điểm của khu vực với chỉ số Hang Seng tăng 2,06% (tương đương 406,95 điểm) lên 20.174,04 điểm. Chỉ số Shanghai Composite tại Thượng Hải cũng tăng 0,80% (25,36 điểm) lên 3.189,04 điểm.

Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 ở thị trường Tokyo đóng cửa cao hơn khi tăng 0,69% (190,30 điểm) lên 27.932,20 điểm

Chứng khoán Hàn Quốc phiên này cũng tăng điểm nhờ hoạt động mua vào mạnh mẽ của các nhà đầu tư nước ngoài. Trên thị trường Seoul, chỉ số Kospi tiến 0,47% (11,66 điểm) lên đóng cửa ở mức 2.473,11 điểm.

Tâm trạng của các thị trường châu Á đã ổn định hơn rất nhiều sau biến động gần đây trong quan hệ Mỹ - Trung Quốc liên quan tới tình hình Đài Loan (Trung Quốc).

Ngoài ra, chứng khoán khu vực cũng nhận được hỗ trợ từ việc ba chỉ số chính trên thị trường Phố Wall đã tăng mạnh, sau khi một báo cáo về lĩnh vực dịch vụ quan trọng của Mỹ cho thấy sự cải thiện đáng ngạc nhiên. Diễn biến này đã xoa dịu những lo lắng về một cuộc suy thoái tiềm tàng của nền kinh tế hàng đầu thế giới.

Bên cạnh đó, một số công ty - bao gồm Electronic Arts, Starbucks và Moderna - công bố kết quả kinh doanh ấn tượng, đã giúp kéo dài mùa báo cáo tích cực giữa bối cảnh lạm phát phi mã và lãi suất tăng cao.

Mọi con mắt hiện đang tập trung vào số liệu việc làm của Mỹ dự kiến được công bố vào thứ sáu tuần này. Báo cáo này sẽ cung cấp bức tranh tổng thể mới nhất về nền kinh tế và có thể giúp Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) định hướng trong cuộc tranh luận về chính sách tiền tệ.

Chuyên gia Stephen Innes của công ty quản lý tài sản SPI Asset Management (Thụy Sỹ) cho biết, sau khi cuộc họp của Fed vào tuần trước mở ra, khả năng ngân hàng trung ương này sẽ tăng lãi suất chậm hơn, các thị trường vẫn đang giao dịch theo hướng chấp nhận rủi ro bất chấp sự phản đối gần đây của các quan chức Fed.

Cũng theo chuyên gia này, đối với các nhà đầu tư chứng khoán, giá dầu giảm là điều đáng mừng vì diễn biến đó cũng làm giảm kỳ vọng lạm phát, hỗ trợ cho luận điểm Fed cần tăng lãi suất ở tốc độ chậm hơn.

Tại thị trường trong nước, kết thúc phiên giao dịch ngày 4/8, chỉ số VN - Index tăng 4,39 điểm (0,35%) lên 1.254,15 điểm. HNX - Index ngược lại giảm 0,38 điểm (0,13%) xuống 297,73 điểm.

H.Thủy/TTXVN (Tổng hợp)
Thị trường chứng khoán châu Á hầu hết đi lên trong phiên 3/8
Thị trường chứng khoán châu Á hầu hết đi lên trong phiên 3/8

Thị trường chứng khoán châu Á hầu hết đi lên trong phiên giao dịch ngày 3/8, giữa bối cảnh đồng USD đã thoái bớt đà tăng vào đầu phiên khi các nhà đầu tư lo ngại về khả năng thị trường sụt giảm trong bối cảnh quan hệ Mỹ-Trung Quốc đang trở nên căng thẳng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN