Cây, hoa 'độc, lạ' phục vụ thị trường Tết​

Dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi sắp tới, một số công ty, nhà vườn tại thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) sẽ cung cấp nhiều loại hoa, cây cảnh “độc, lạ” phục vụ thị trường.

Chú thích ảnh
Dưa pepino quả màu tím được khách đặt hàng Tết tại Trang trại Định Farm. Ảnh: baolamdong.vn

Trang trại Định Farm (phường 8, Đà Lạt) đã chuẩn bị 1.000 chậu cây dưa pepino (giống dưa Nam Mỹ) màu vàng và tím lạ mắt, trái chỉ to bằng trái cam. Giá bán khoảng 150.000 đồng/chậu. Hầu hết số dưa trên được khách hàng đặt mua trước cả tháng. Trang trại này cũng chuẩn bị thêm một số chậu cây cảnh như: chậu cây sung Mỹ, hoa lyly chậu… để phục vụ người tiêu dùng.

Mùa hoa Tết năm nay, một số công ty ở Đà Lạt như: Công ty Bee Happy, Trang trại hoa Linh Ngọc cho ra mắt loài hoa “Hạnh phúc” - một giống hoa nhập khẩu từ Hà Lan và có màu sắc rực rỡ, bắt mắt. Hoa của cây này nở thành từng chùm, nhìn khá giống hoa của cây rau dền nhưng lớn hơn nhiều. Số lượng hoa cung cấp thị trường dịp Tết có thể đạt trên dưới 1.000 chậu với mức giá từ 100.000 đồng/chậu trở lên.

Cùng với nhiều vườn hoa khác, dịp Tết Kỷ Hợi 2019, thung lũng hoa hồng của ông Trần Văn Đắt (phường 3, Đà Lạt) sẽ “trình làng” 200 gốc hoa hồng bonsai. Đây là những gốc hồng đẹp nhất trong tổng số gần 2.000 gốc hoa hồng được ông Đắt sưu tầm và chăm sóc trong suốt 20 năm qua. Mỗi gốc hồng bonsai có những dáng đẹp, lạ khác nhau với giá bán từ 10 triệu đến vài trăm triệu đồng.

Theo Phòng Kinh tế thành phố Đà Lạt, tổng diện tích hoa các loại phục vụ thị trường tết Nguyên đán năm 2019 của Đà Lạt đạt 1.500 ha. Trong đó, diện tích hoa cúc là 544 ha, hoa hồng 312 ha, lay ơn 154 ha, hoa lily 75 ha (khoảng 25 triệu cành), cát tường 120 ha (khoảng 40 triệu cành), địa lan 35 ha (khoảng 400 nghìn cành) và một số loại hoa khác chiếm 260 ha.

Nguyễn Dũng (TTXVN)
Nhà vườn bận rộn chăm sóc hoa Tết Kỷ Hợi 2019
Nhà vườn bận rộn chăm sóc hoa Tết Kỷ Hợi 2019

Những ngày này, nhiều nhà vườn trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đang tất bật chăm sóc, bón phân, tưới nước cho vụ hoa Tết Kỷ Hợi 2019, các ruộng hoa đang tràn ngập màu sắc rực rỡ để phục vụ người dân mua sắm đón xuân.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN