Đường hoa Tết 2018 thu hút hơn 1 triệu khách tham quan

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Mậu Tuất 2018 mở cửa phục vụ du khách 7 ngày (từ tối 28 tháng Chạp đến 22 giờ ngày mùng 4 Tết) đã thu hút hơn 1 triệu lượt khách đến tham quan, thưởng lãm.

Đó là thông tin do Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn cho biết tại lễ tổng kết đường hoa Tết Mậu Tuất 2018 trong ngày 26/2 tại TP Hồ Chí Minh.

Đường hoa Tết đã thu hút hơn 1 triệu lượt khách đến tham quan, chụp ảnh trong dịp Tết Nguyên đán 2018.

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Mậu Tuất 2018 tại TP Hồ Chí Minh có chủ đề “Khát vọng vươn cao”, với tổng chiều dài 720 m đã khoác lên mình chiếc áo mùa xuân rực rỡ với những đại cảnh, tiểu cảnh hoa được sắp đặt khéo léo, mang nhiều sắc thái, thể hiện đa dạng với ba phân đoạn chính thể hiện chủ đề của đường hoa: Mùa xuân thành phố, Hội nhập và phát triển, Vươn tới tương lai.


Ngoài ra, cụm linh vật bên tay trái cổng đường hoa được khắc họa lấy cảm hứng từ chú chó Phú Quốc, với tính cách nổi bật nhanh nhẹn, thông minh, gan dạ. Đảo gia đình linh vật bên phải mang ý nghĩa sum vầy với hình ảnh những chú chó quen thuộc được nuôi dưỡng trong gia đình, thân thiện và hiền lành.


Ngay sau cổng đường hoa là đại cảnh “Xuân sum vầy” với những hình ảnh quen thuộc trong ngày Tết cổ truyền dân tộc như câu đối, bánh chưng, bánh tét, dưa hấu đỏ… Đường hoa năm nay có hàng trăm loại hoa trong nước cũng như ngoại nhập cùng nhau khoe sắc, thể hiện khát vọng vươn lên của TP Hồ Chí Minh, thu hút du khách đến vui chơi, tham quan nhân dịp Tết đến, Xuân về.


Không chỉ tập trung nhiều loài hoa đẹp, lạ, các tiểu cảnh, đại cảnh thiết kế công phu, đường hoa Nguyễn Huệ năm nay còn thu hút du khách bởi hệ thống ánh sáng và công nghệ hiện đại để tạo nên nét độc đáo, mới lạ cho đường hoa.


Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Mậu Tuất 2018 là năm thứ 15 được thực hiện trong dịp Tết cổ truyền tại TP Hồ Chí Minh. Công trình này do UBND TP Hồ Chí Minh chỉ đạo với sự chủ trì thực hiện của Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn và cùng sự phối hợp của các Sở, ban, ngành thành phố và các doanh nghiệp thực hiện.


Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Tối 29 Tết, đường hoa Tết Nguyễn Huệ đông nghịt người du Xuân
Tối 29 Tết, đường hoa Tết Nguyễn Huệ đông nghịt người du Xuân

Ngay trong ngày đầu tiên mở cửa đường hoa Tết Mậu Tuất 2018 tại TP Hồ Chí Minh đã có hàng ngàn người dân và du khách đổ về đây du Xuân, chụp ảnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN