Áp dụng giá bán điện kinh doanh cho các hoạt động 'đào' tiền ảo

Thông tin này đã được Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh gửi cho khách hàng vào chiều 5/3.

Trước đó, Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh và một số Tổng công ty Điện lực khác trực thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVNđã nhận được văn bản của các sàn giao dịch Bitcoin yêu cầu hướng dẫn về việc thực hiện giá bán điện cho các hoạt động giải mã, khai thác đồng tiền ảo.

EVN sẽ dụng giá bán điện mục đích kinh doanh cho hoạt động giải mã, khai thác các loại tiền ảo.

Nhận thấy đây là một hình thức hoạt động mới, phát sinh ngoài quy định của Bộ Công Thương về giá bán điện, EVN đã có văn bản đề nghị Bộ Công Thương có hướng dẫn cụ thể đối với đối tượng khách hàng này của EVN. Bộ Công Thương cũng đã có Văn bản số 1402/BCT-ĐTĐL ngày 22/2/2018 về việc hướng dẫn thực hiện giá bán điện cho hoạt động giải mã, khai thác đồng tiền ảo.


Theo đó, văn bản nêu rõ: Hoạt động giải mã, khai thác đồng tiền ảo như Bitcoin, Litecoin, Ethereum và một số đồng tiền tương tự khác thông qua phần mềm đã được lập trình sẵn trên hệ thống máy tính xử lý dữ liệu tự động mang tính chất làm dịch vụ, thông qua việc giải thuật toán để xác minh giao dịch muabán trên mạng. Vì vậy, điện năng sử dụng cho hoạt động này thuộc đối tượng áp dụng giá bán lẻ điện cho mục đích kinh doanh.


Bộ Công Thương đã yêu cầu EVN chỉ đạo các Tổng công ty Điện lực áp dụng giá bán điện mục đích kinh doanh cho hoạt động giải mã, khai thác các loại tiền ảo này.


Đ.Phương/Báo Tin tức

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản