Tiếp tục đưa VĐV ra nước ngoài tập huấn

Theo thông tin từ Tổng cục TDTT, kế hoạch cụ thể cho những VĐV trọng điểm sang nước ngoài tập huấn tiếp tục được triển khai. Cụ thể, Quách Công Lịch (ảnh, giữa), Quách Thị Lan và một số VĐV trọng điểm khác đi nước ngoài tập huấn đã được đưa ra bàn bạc trong cuộc họp diễn ra ngày 2/7. 

Theo đó, anh em VĐV điền kinh Quách Công Lịch và Quách Thị Lan sẽ được đưa sang Mỹ để tập luyện. Việc trở lại Mỹ tập luyện cũng là để điền kinh nhắm những VĐV này cho một số giải thuộc vòng loại Olympic 2016.


Tại Tour 3 giải điền kinh Grand Prix châu Á 2015 tổ chức tại Thái Lan vừa diễn ra mới đây, Quách Công Lịch đã ghi dấu ấn đặc biệt của mình ở nội dung 400m nam khi giành HCV với thành tích 45,99 giây. Với thông số này, Quách Công Lịch đã vượt thành tích cá nhân 46 giây 09 vừa lập. Thành tích 45 giây 99 của anh còn vượt cả thành tích 46 giây 00 của Kunanon VĐV Thái Lan - người đã thắng anh và giành HCV ở SEA Games 28. Thông số của Lịch đã tiến rất gần đến chuẩn tham dự Olympic 2016 tại cự ly 400m nam. Để lấy vé đến Brazil năm sau, Lịch cần chạm cột mốc 45 giây 40 và việc VĐV người Thanh Hóa chạy hết 45 giây 99 ở giải điền kinh Grand Prix châu Á 2015 vừa rồi khiến giới chuyên môn tin tưởng về cơ hội lần đầu tiên góp mặt ở ngày hội thể thao lớn nhất hành tinh của Công Lịch.

Kế hoạch đi tập huấn của hai anh em Quách Công Lịch và Quách Thị Lan cũng được tỉnh Thanh Hóa và Tổng cục TDTT thống nhất. Kinh phí của đợt tập huấn này sẽ được chia đôi cho Tổng cục TDTT và tỉnh Thanh Hóa. Lan và Lịch cùng thi đấu các nội dung 400m, 400m rào, nên việc để hai anh em VĐV này đi tập huấn cùng một nơi cũng rất thuận tiện.

Trong khi đó, VĐV Hoàng Quý Phước và Nguyễn Thị Ánh Viên đã trở lại địa điểm tập luyện của mình. Hoàng Quý Phước đang tập luyện tại Nhật Bản trong khi Nguyễn Thị Ánh Viên và HLV Đặng Anh Tuấn tập huấn tại Mỹ theo chương trình huấn luyện từ đầu năm mà Tổng cục TDTT Việt Nam đã thống nhất với các đơn vị chủ quản.


P.V
U18 PVF tập huấn tại Italia
U18 PVF tập huấn tại Italia

Đội bóng U18 của Quỹ Đầu tư và Phát triển tài năng bóng đá Việt Nam (PVF) sẽ có chuyến tập huấn tại Italia. Đặc biệt, U18 PVF sẽ có cơ hội thi đấu với U19 Lazio vừa vô địch giải U19 Quốc gia Italia 2015.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN