Thêm 17 ca mắc COVID-19 tại Olympic Tokyo

Ngày 24/7, Ban Tổ chức Olympic và Paralympic Tokyo đã ghi nhận thêm 17 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 có liên quan tới Olympic Tokyo, trong đó có 1 ca liên quan tới các vận động viên đang trú tại làng Olympic, nâng tổng số ca mắc COVID-19 có liên quan tới đại hội thể thao này kể từ ngày 1/7 lên 123 người.

Chú thích ảnh
Nhân viên hướng dẫn cho các phương tiện tại lối vào làng vận động viên Olympic và Paralympic ở Tokyo, Nhật Bản, ngày 15/7/2021. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Trong khi đó, tình hình dịch bệnh ở thủ đô Tokyo vẫn chưa có dấu hiệu lắng dịu. Ngày 24/7, thành phố này vẫn ghi nhận thêm 1.128 ca dương tính với SARS-CoV-2, giảm nhẹ so với con số 1.359 ca của một ngày trước đó, chủ yếu có thể do một số cơ sở xét nghiệm đóng cửa vào ngày cuối tuần.

* Cùng ngày, Ban Tổ chức Olympic Tokyo 2020 đã quyết định thay đổi lịch thi đấu của môn bơi thuyền để tránh bão Nepartak. Đây là lần đầu tiên lịch thi đấu ở Thế vận hội này bị thay đổi vì lý do thời tiết.

Theo quyết định trên, vòng tứ kết và bán kết của các nội dung đua thuyền đơn nam, đơn nữ và đôi nam, đôi nữ sẽ diễn ra vào ngày 25/7 tại Sea Forest Waterway, thay vì ngày 26/7 theo như kế hoạch ban đầu.

Theo các nhà tổ chức, cho đến thời điểm này, các môn thi đấu khác vẫn chưa bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, lịch thi đấu của các môn khác có thể sẽ thay đổi tùy thuộc vào lộ trình và sức mạnh của cơn bão nhiệt đới này.

Trước đó, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) cho biết vào lúc 15h00 ngày 24/7, bão Nepartak đang di chuyển gần đảo Minamitori trên Thái Bình Dương theo hướng Bắc-Đông Bắc với tốc độ khoảng 15km/h. Áp suất khí quyển ở tâm bão lên tới 996 hectopascal, trong khi tốc độ gió lên tới 90km/h. Theo dự kiến, cơn bão này sẽ đổ bộ vào đảo chính Honshu của Nhật Bản vào ngày 27/7.

Đào Thanh Tùng (TTXVN)
Olympic Tokyo 2020: Đoàn thể thao Nhật Bản giành được huy chương đầu tiên
Olympic Tokyo 2020: Đoàn thể thao Nhật Bản giành được huy chương đầu tiên

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, ngày 24/7, vận động viên Funa Tonaki đã mang về cho đoàn thể thao Nhật Bản huy chương đầu tiên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN