Olympic Tokyo 2020: Đoàn thể thao Italy phải cách ly do tiếp xúc với ca nhiễm

Hãng tin AGI ngày 24/7 cho biết 6 vận động viên và 7 quan chức của đoàn thể thao Italy tham dự Olympic Tokyo 2020 sẽ phải cách ly tại Làng vận động viên, sau khi có tiếp xúc gần với một nhà báo được xác định nhiễm virus SARS-CoV-2.

Chú thích ảnh
Đoàn thể thao Italy diễu hành tại lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020 trên sân vận động Olympic ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản, ngày 23/7/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Cơ quan y tế Nhật Bản đã đưa ra quyết định cách ly đối với 13 người nói trên, nhưng các vận động viên vẫn được phép thi đấu. Tên các vận động viên không được tiết lộ, tuy nhiên, họ sẽ thi đấu trong môn đấm bốc, lặn và trượt ván.

AGI dẫn lời Thứ trưởng Bộ Thể thao Italy Valentina Vezzali cho biết các vận động viên của Italy đang thực hiện đầy đủ các thủ tục cần thiết. Bà nói: "Tôi đảm bảo rằng người đứng đầu đoàn thể thao Italy sẽ biết cách kiểm soát mọi việc, giải quyết tình hình theo cách tốt nhất, và các vận động viên của chúng tôi sẽ có thể tham gia thi đấu".

Bích Liên (TTXVN)
Olympic Tokyo 2020: Nữ vận động viên cử tạ Papua New Guinea làm nên lịch sử
Olympic Tokyo 2020: Nữ vận động viên cử tạ Papua New Guinea làm nên lịch sử

Ngày 24/7, nữ vận động viên Loa Dika Toua người Papua New Guinea đã làm nên lịch sử khi trở thành người phụ nữ đầu tiên tham gia tranh tài bộ môn cử tạ trong 5 kỳ Olympic.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN