Thể thao Việt Nam: Quyết tâm top đầu và hiện thực giấc mơ HCV bóng đá nam SEA Games

Tối 16/11, Lễ xuất quân tham dự SEA Games 30 của Đoàn thể thao Việt Nam đã diễn ra trang trọng tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội. Nhiều gương mặt nổi bật nhất của thể thao Việt Nam đã góp mặt với khí thế đầy hào hứng, quyết tâm cao trước khi lên đường sang Philippines tranh tài tại ngày hội thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện trao cờ cho Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam. Ảnh: TĐ

Thay mặt lãnh đạo đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN), ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Trưởng đoàn TTVN tham dự SEA Games 30, báo cáo với các đại biểu về công tác chuẩn bị của đoàn TTVN.

Ông Trần Đức Phấn cho biết, vượt qua những khó khăn chủ quan và khách quan, các HLV, VĐV của đoàn TTVN đã sẵn sàng bước vào tranh tài tại SEA Games 30. Thay mặt đoàn TTVN, Trưởng đoàn cũng nhận trách nhiệm trước Đảng, Nhà nước và nhân dân sẽ đoàn kết, quyết tâm vì một kỳ SEA Games thành công.

Chú thích ảnh
Đoàn TTVN đặt quyết tâm sẽ mang vinh quang về cho Tổ quốc. Ảnh: TĐ

Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) Nguyễn Ngọc Thiện đã trao cờ cho Trưởng đoàn Trần Đức Phấn và giao nhiệm vụ cho đoàn TTVN. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện yêu cầu các thành viên của đoàn TTVN phải thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao, nỗ lực, quyết tâm trong thi đấu để mang vinh quang về cho Tổ quốc.

Mỗi thành viên của đoàn TTVN tham dự SEA Games 30 phải là một sứ giả văn hóa, quảng bá, giới thiệu hình ảnh của đất nước Việt Nam với bạn bè quốc tế. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng tin tưởng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, nghiêm túc của các HLV, VĐV, đoàn TTVN sẽ thi đấu thành công tại SEA Games 30.

Tính từ năm 2003 đến nay, qua 8 kỳ SEA Games, đoàn TTVN luôn đứng trong Top 3 bảng xếp hạng huy chương. Tại Lễ xuất quân lần này, Bộ VHTT&DL đã giao nhiệm vụ cho đoàn TTVN, phấn đấu giành từ 65 - 70 HCV và hướng tới mục tiêu xếp ít nhất ở vị trí thứ 3 toàn đoàn.

Đoàn TTVN sẽ mang tới Philippines tổng cộng 856 thành viên, góp mặt tại 43/56 môn, trong đó, những môn thế mạnh như điền kinh, bắn súng, thể dục dụng cụ, đấu kiếm, đua thuyền, bơi, cờ vua, cử tạ... được kỳ vọng sẽ mang vinh quang về cho Tổ quốc.

Chú thích ảnh
Các VĐV, HLV xuất sắc nhận nhiệm vụ tại Lễ xuất quân. Ảnh: TĐ

Đội tuyển điền kinh được giao trọng trách nặng nề nhất với khoảng 15 HCV, còn VĐV bơi lội Nguyễn Thị Ánh Viên là cá nhân được giao chỉ tiêu nhiều nhất, từ 8 - 9 HCV.

SEA Games 30 diễn ra từ ngày 30/11 đến ngày 11/12 tại Philippines với sự tham dự của 11 quốc gia khu vực Đông Nam Á.

Mục tiêu Top 3 là trong tầm tay, nhưng không có nghĩa SEA Games không còn thách thức với TTVN, thậm chí thách thức này nặng nề dần qua từng kỳ Đại hội. Đó là thách thức từ giấc mơ giành chức vô địch môn bóng đá nam. Tại Đại hội lần này, đội tuyển U22 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang-seo - những người trong 2 năm qua đã làm nên rất nhiều kỳ tích - nhận trọng trách hiện thực hóa tham vọng lần đầu tiên đoạt HCV môn bóng đá nam tại SEA Games.

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam cũng quyết tâm bảo vệ tấm HCV đã giành được ở kỳ SEA Games 29 trên đất Malaysia.

Ông Trần Đức Phấn cho biết, số lượng lớn các thành viên của đoàn TTVN sẽ lên đường sang Manila vào ngày 26/11 tới. Riêng 2 đội tuyển bóng đá nam và nữ Việt Nam sẽ lên đường sớm, từ ngày 22/11, do các trận đấu tại vòng bảng sẽ chính thức diễn ra từ ngày 26/11.

Tại Philippines, đa số các VĐV Việt Nam sẽ tập trung tại New Clark City, cũng là nơi có nhiều môn Olympic thi đấu như điền kinh, bơi lội, bắn súng, bắn cung, judo, vật... bên cạnh một số bộ môn truyền thống như kurash, jujitsu, võ gậy, sambo, trượt nước, golf...

SEA Games 30 tại Philippines sẽ là kỳ đại hội hứa hẹn nhiều khó khăn. Địa điểm thi đấu của các môn được chia theo 4 khu vực, khoảng cách giữa nơi ở và địa điểm thi đấu tương đối xa, buộc các VĐV phải di chuyển nhiều với khoảng cách xa.

L.Sơn/Báo Tin tức
Các đơn vị 'tiếp lửa' cho các VĐV Việt Nam tham dự SEA Games 30
Các đơn vị 'tiếp lửa' cho các VĐV Việt Nam tham dự SEA Games 30

Tham dự SEA Games 30 diễn ra vào cuối tháng 11 tại Philippines, Đoàn thể thao Việt Nam nhận được sự tài trợ của nhiều đơn vị chung tay, góp sức để phát triển thể thao nước nhà.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN