Thay đổi lịch thi đấu của TP HCM và Than Quảng Ninh tại AFC Cup 2020 vì lo ngại virus Corona

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) quyết định đổi lịch thi đấu các trận sân nhà của đội bóng TP Hồ Chí Minh và Than Quảng Ninh tại AFC Cup 2020 trong tháng 2 do lo ngại ảnh hưởng của dịch bệnh virus Corona.

Chú thích ảnh
Thông báo chính thức về lịch thi đấu AFC Cup 2020. Ảnh: AFC

Quyết định đến sau khi Tổng cục Thể dục thể thao yêu cầu các bên liên quan tạm dừng tổ chức giải thi đấu thể thao trong hệ thống thi đấu quốc gia và quốc tế tại Việt Nam trong tháng 2/2020. Theo đó, các trận đấu Siêu Cúp Việt Nam, V-League và Giải hạng nhất, Cúp Quốc gia đều phải điều chỉnh lịch thi đấu.

Trong thông báo mới nhất của AFC về lịch thi đấu AFC Cup, các trận đấu tại miền Trung và Đông Á cũng đang được xem xét thay đổi thời gian tổ chức.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh virus Corona, AFC cũng đã tạm hoãn Giải futsal vô địch châu Á 2020 được tổ chức tại Turkmenistan, thay đổi lịch thi đấu các trận có đội tuyển Trung Quốc tại AFC Championship...

Tiếp sau đó, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) gửi đơn kiến nghị AFC xem xét điều chỉnh lịch thi đấu trên sân nhà cho 2 đại diện Việt Nam góp mặt ở AFC Cup là CLB TP Hồ Chí Minh và Than Quảng Ninh.

Sau khi cân nhắc, AFC đã đồng ý với kiến nghị của VFF và điều chỉnh lịch thi đấu các trận sân nhà của TP Hồ Chí Minh và Than Quảng Ninh tại AFC Cup 2020 trong tháng 2 sang một thời điểm thích hợp.

Cụ thể, trong thông báo chính thức của AFC, trận lượt đi giữa CLB TP Hồ Chí Minh và CLB Yangon United (Myanmar) tại bảng F sẽ diễn ra vào ngày 11/2 tại SVĐ Thuwunna, Yangon (Myanmar) thay vì tại SVĐ Thống Nhất như lịch trước đó đã ban hành. Trận lượt về giữa hai đội sẽ diễn ra vào ngày 29/4 tại SVĐ Thống Nhất.

Cùng với đó, lịch thi đấu của Than Quang Ninh tại bảng G AFC Cup cũng bị thay đổi. Trận lượt đi giữa CLB Than Quảng Ninh và CLB Ceres Negros (Philippines) sẽ diễn ra vào ngày 25/2 tại SVĐ Rizal Memorial (Philippines) thay vì tại SVĐ Cẩm Phả như lịch trước đó. Trận lượt về giữa hai đội được tổ chức vào ngày 13/5 tại SVĐ Cẩm Phả.

Ở thời điểm hiện tại, các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam không thể diễn ra như lịch dự kiến ban đầu để phòng ngừa dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới virus Corona. Hiện có hai phương án:

Phương án 1, V-League 2020 sẽ khởi tranh từ 29/2, hạng Nhất quốc gia từ 14/3 và vòng loại Cup Quốc gia bắt đầu từ 23/2.

Phương án 2, V-League 2020 khai mạc ngày 7/3, hạng Nhất quốc gia vào ngày 14/3 và Cúp Quốc gia mở màn trong ngày 3/4.
Minh Đăng/Báo Tin tức
Tạm hoãn các giải đấu thể dục thể thao trong tháng 2
Tạm hoãn các giải đấu thể dục thể thao trong tháng 2

Tổng cục Thể dục thể thao yêu cầu các bên liên quan tạm dừng tổ chức giải thi đấu thể thao trong hệ thống thi đấu quốc gia và quốc tế tại Việt Nam trong tháng 2/2020.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN