Nhật Bản quyết tâm không để virus Corona ảnh hưởng đến Olympic Tokyo 2020

Giới chức Nhật Bản ngày 3/2 tiếp tục khẳng định quyết tâm sẽ thực thi các biện pháp quyết liệt để đảm bảo dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (2019-nCoV) không ảnh hưởng đến công tác tổ chức Đại hội thể thao Olympic Tokyo 2020.

Trả lời chất vấn tại phiên họp của Ủy ban ngân sách Hạ viện Nhật Bản, Thủ tướng Shinzo Abe cho biết Tokyo đang nỗ lực bằng mọi giá ngăn chặn dịch bệnh do virus Corona, đồng thời hợp tác chặt chẽ với các tổ chức quốc tế có liên quan, bao gồm Tổ chức Y tế thế giới (WHO), để đảm bảo công tác chuẩn bị cho Đại hội thể thao Olympic Tokyo và Đại hội thể thao Paralympic dành cho người khuyết tật được diễn ra theo đúng kế hoạch.

Người đứng đầu Chính phủ Nhật Bản cũng cam kết sẽ thực thi các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh lây lan để bảo vệ sức khỏe và tính mạng của người dân, đồng thời theo dõi chặt chẽ những tác động tiêu cực của dịch bệnh đối với nền kinh tế, đặc biệt là ngành du lịch. 

Cũng tại phiên họp này, Bộ trưởng Olympic Seiko Hashimoto cho biết trong tuần này sẽ tổ chức cuộc họp giữa ban tổ chức Olympic, các liên đoàn thể thao và chính quyền địa phương để cùng nhau xem xét các biện pháp đối phó với dịch bệnh trong bối cảnh có những lo ngại việc tổ chức Olympic Tokyo 2020 có thể bị ảnh hưởng do dịch bệnh lây lan. 

Trong một diễn biến liên quan, Bộ trưởng Y tế Nhật Bản Katsunobu Kato thông báo đã yêu cầu các nhà máy sản xuất dụng cụ y tế tăng công suất để đáp ứng nguồn cung khẩu trang đang thiếu nghiêm trọng. Ông Kato cho biết hiện các nhà máy đã tăng công suất hoạt động 24/24h nhưng bộ này sẽ vẫn tiếp tục giám sát để hạn chế tình trạng khan hiếm khẩu trang hiện nay.

Bùi Hà (TTXVN)
Dịch bệnh do virus Corona: Nhật Bản không hủy Đại hội thể thao Olympic Tokyo 2020
Dịch bệnh do virus Corona: Nhật Bản không hủy Đại hội thể thao Olympic Tokyo 2020

Ủy ban tổ chức Đại hội thể thao Olympic Nhật Bản thông báo sự kiện thể thao này sẽ không bị hủy bởi dịch viêm phổi cấp do chủng mới virus corona (2019-nCoV). 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN