Thành Lương giành Quả bóng vàng 2014

Tối 13/4, Gala trao giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam năm 2014 đã được tổ chức sôi nổi tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là năm thứ 20 giải thưởng được báo Sài Gòn Giải Phóng trao cho các cầu thủ xuất sắc, có nhiều đóng góp cho bóng đá Việt Nam.

Tiền vệ Phạm Thành Lương (trái) với vai trò đội trưởng đội tuyển U23 Việt Nam thi đấu tại SEA Games 2009. Ảnh : Quốc Khánh-TTXVN


Đã không có bất ngờ xảy ra ở hạng mục Quả bóng vàng dành cho nam, khi Phạm Thành Lương (Hà Nội T&T) giành danh hiệu cao quý này khi vượt qua Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội T&T) và Lê Công Vinh (Becamex Bình Dương). Đây là thành quả xứng đáng, khi trong năm 2014, Thành Lương đã thi đấu khá tốt và có nhiều đóng góp trong màu áo đội tuyển Việt Nam. Danh hiệu Quả bóng bạc thuộc về Văn Quyết, trong khi Công Vinh đoạt Quả bóng đồng.

Ở giải Quả bóng vàng dành cho nữ, cuộc đua giữa Kiều Trinh (Thành phố Hồ Chí Minh), Tuyết Dung (Phong Phú Hà Nam), Minh Nguyệt (Hà Nội 1) được xem là gay cấn và khó đoán nhất tại Gala.

Dù đội tuyển thất bại trong việc giành vé đến vòng chung kết giải vô địch bóng đá nữ thế giới năm 2015, nhưng các cầu thủ trên đã có những đóng góp quan trọng trong thành tích hạng tư lịch sử tại ASIAD 17 của đội tuyển nữ Việt Nam. Kết quả chung cuộc, Tuyết Dung đã giành danh hiệu Quả bóng vàng, Kiều Trinh giành Quả bóng bạc, trong khi Quả bóng đồng thuộc về Minh Nguyệt.

Danh hiệu cầu thủ nam trẻ xuất sắc nhất năm đã thuộc về Nguyễn Tuấn Anh (Hoàng Anh Gia Lai), khi anh xuất sắc vượt qua hai đồng đội ở đội tuyển Olympic Việt Nam là Nguyễn Công Phượng (Hoàng Anh Gia Lai) và Võ Huy Toàn (SHB Đà Nẵng). Trong khi đó, Lê Hoài Lương đã được trao giải thưởng cầu thủ nữ trẻ xuất sắc nhất.


Danh hiệu cầu thủ nước ngoài xuất sắc nhất thuộc về cầu thủ Cheikh Abass Dieng, khi năm 2014 anh đã góp công lớn trong chức vô địch V-League của Becamex Bình Dương.


Vũ Tiến Lực (TTXVN)
Quả bóng vàng Việt Nam 2014: Gọi tên ai?
Quả bóng vàng Việt Nam 2014: Gọi tên ai?

Ban tổ chức cuộc bình chọn Quả bóng vàng Việt Nam năm 2014 vừa công bố danh sách 3 cầu thủ cuối cùng được đề cử tranh giải, gồm: Lê Công Vinh (B.Bình Dương), Nguyễn Văn Quyết, Phạm Thành Lương (Hà Nội T&T). Ngày 13/4 tới đây, một cái tên sẽ được vinh danh.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN