Tập trung cho Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Olympic và Paralympic Paris 2024 đạt kết quả tốt nhất

Tính đến nay, Thể thao Việt Nam đã có 14 suất chính thức và 2 suất đặc cách tham dự Olympic Paris 2024; 7 vận động viên chính thức đạt suất tham dự Paralympic Paris 2024.

Ngày 9/7, phát biểu tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 của Cục Thể dục thể thao, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương cho rằng: Số lượng các giải đấu trong nước và quốc tế đã thể hiện được sự rộng khắp của các hoạt động thể thao. Từ đó cho thấy vị trí, vai trò của ngành Thể dục thể thao với việc quản lý, tổ chức các hoạt động thể dục thể thao trên cả nước.

Theo Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương, thành công của Đội tuyển Bóng chuyền vừa qua (giành hạng 3 tại Cúp thế giới) đã mang lại niềm vui cho người hâm mộ như bóng đá đã làm được trong thời gian qua. Bài học từ sự thành công của các môn thể thao này sẽ được đúc rút làm kinh nghiệm cho các môn thể thao khác, phấn đấu đạt thành tích cao hơn.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo, Cục Thể dục thể thao tiếp tục hoàn thiện, trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt Chiến lược phát triển thể thao Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Đề án phát triển các môn thể thao trọng điểm, hoàn thiện các Thông tư trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt. Bên cạnh đó, tiếp tục đẩy mạnh phát triển thể thao cho mọi người, đa dạng hóa các hoạt động cùng với việc tiếp tục phổ cập bơi, phòng chống đuối nước; phối hợp cùng các đơn vị hoàn thiện Đề án tổ chức Đại hội thể thao toàn quốc vào năm 2026; tập trung cho Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Olympic và Paralympic Paris 2024 đạt kết quả tốt nhất.

Cùng với tập trung cho Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Olympic tại Pháp, Đại hội Thể thao Trong nhà và Võ thuật châu Á lần thứ VI (AIMAG6) tại Thái Lan và các giải thể thao quốc tế năm 2024, trong 6 tháng cuối năm, ngành Thể dục thể thao phối hợp với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam chuẩn bị cho Đội tuyển Bóng đá nam tham dự Giải vô địch Đông Nam Á và các giải bóng đá quốc tế; phối hợp với các Liên đoàn, Hiệp hội thể thao quốc gia, các địa phương và các đơn vị liên quan tổ chức các sự kiện thể thao trong hệ thống quốc gia…

6 tháng đầu năm 2024, Thể thao Việt Nam đã đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận, giành được 106 Huy chương Vàng, 100 Huy chương Bạc, 139 Huy chương Đồng tại các giải thể thao quốc tế. Với định hướng chú trọng đầu tư trọng tâm, trọng điểm các môn thể thao Olympic để tham dự vòng loại Olympic Paris 2024, Đại hội Thể thao Trong nhà và Võ thuật châu Á tại Thái Lan và các sự kiện thể thao quốc tế, Cục Thể dục thể thao đã triệu tập 1.912 lượt vận động viên, 360 huấn luyện viên, 29 chuyên gia, 20 bác sỹ… tập huấn tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ và Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh. Cục tăng cường quản lý, giám sát, kiểm tra công tác huấn luyện vận động viên tại các Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia, đảm bảo các điều kiện tập huấn đối với các vận động viên tham dự vòng loại Olympic Paris và các sự kiện thể thao quốc tế. Đồng thời, phối hợp với các địa phương, Liên đoàn, Hiệp hội thể thao quốc gia tổ chức 95 giải thể thao quốc gia và quốc tế tại Việt Nam.

Tính đến nay, Thể thao Việt Nam đã có 14 suất chính thức và 2 suất đặc cách (white card) tham dự Olympic Paris 2024 gồm: Nguyễn Huy Hoàng, Võ Thị Mỹ Tiên (bơi); Trịnh Văn Vinh (cử tạ); Nguyễn Thùy Linh, Lê Đức Phát (cầu lông); Nguyễn Thị Hương (canoeing); Phạm Thị Huệ (rowing); Nguyễn Thị Thật (xe đạp), Trịnh Thu Vinh, Lê Thị Mộng Tuyền (bắn súng); Võ Thị Kim Ánh, Hà Thị Linh (boxing); Lê Quốc Phong, Đỗ Thị Anh Nguyệt (bắn cung); Hoàng Thị Tình (judo); vận động viên điền kinh Trần Thị Nhi Yến đang chờ xác nhận từ Liên đoàn Điền kinh thế giới.

Thể thao Người khuyết tật Việt Nam đã có 7 vận động viên chính thức đạt suất tham dự Paralympic Paris 2024 ở các môn: Bơi (2), cử tạ (4), điền kinh (1).

Chú thích ảnh
Nam Sương (TTXVN)
Olympic Paris 2024: Xây sân bay nổi trên sông Seine 
Olympic Paris 2024: Xây sân bay nổi trên sông Seine 

Chính phủ Pháp ngày 9/7 đã "bật đèn xanh" cho việc xây dựng một sân bay nổi trên sông Seine dành cho taxi bay, nhằm trình diễn công nghệ này trong khuôn khổ Olympic Paris 2024.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN