Olympic Rio 2016 có thể tốn... bao cao su nhất lịch sử

Mỗi vận động viên (VĐV) tham dự Thế vận hội mùa Hè 2016 tại thành phố Rio de Janeiro của Brazil sẽ được cấp 50 bao cao su, gấp 3 lần so với Olympic 2012 ở London (Anh).

Ảnh minh họa.

Dường như Ban Tổ chức đã dự tính trong kỳ Thế vận hội sắp tới sẽ rất tốn… bao cao su nên quyết định chuẩn bị chừng 450.000 cái đủ để phát cho mỗi người thi đấu Olympic 50 cái/người, cùng với đó là khoảng 175.000 gói chất bôi trơn. 

Hãng tin Sputnik dẫn nguồn Ủy ban Olympic Quốc tế cho biết nguyên nhân họ cấp cho vận động viện số lượng bao cao su gấp ba lần thời Olympic 2012 ở London phần lớn là do việc bổ sung thêm 100.000 bao cao su cho nữ giới. 

Dụng cụ phòng tránh bệnh qua đường tình dục này sẽ được phân phát trong Làng Vận động viên cũng như trong các máy bán hàng tự động đặt tại từng tòa nhà trong Làng Vận động viên. 

Ủy ban này vẫn chưa đưa ra bình luận về việc chuẩn bị số lượng bao cao su khổng lồ trên cho 10.500 vận động viên và các nhân viên có phải do lo ngại liên quan đến virus Zika gây dị tật ở thai nhi hay không. Bởi lẽ, ngoài lây nhiễm từ mẹ sang con do người mẹ bị muỗi chích thì chứng bệnh này còn lây truyền qua đường tình dục. 

Các quốc gia tham dự Olympic Rio được tổ chức vào tháng 6 tới cũng chuẩn bị nhiều biện pháp để phòng tránh lây nhiễm virus Zika. Tuần qua, Ủy ban Olympic Australia tuyên bố sẽ bảo vệ đoàn vận động viên của mình bằng một loại bao cao su chống virus đặc biệt.

Trong khi đó, đoàn Olympic của Hàn Quốc đã chuẩn bị cho mình những bộ đồng phục thể thao tẩm chất chống côn trùng. Bộ trang phục này bao gồm áo dài tay, áo khoác thể thao và quần dài kín đáo. 

Hoàng Trang
31 VĐV có nguy cơ bị cấm dự Olympic 2016 vì doping
31 VĐV có nguy cơ bị cấm dự Olympic 2016 vì doping

Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) vừa thông báo, 31 VĐV có thể bị cấm tham gia Thế vận hội mùa hè 2016 ở Rio de Janeiro (Brazil) sau khi việc tái xét nghiệm 454 mẫu thử của họ từ Olympic 2008 tại Bắc Kinh (Trung Quốc), đã cho kết quả dương tính với chất kích thích.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN