Olympic Paris 2024: Ban tổ chức sẵn sàng ứng phó với thách thức an ninh mạng

Ban tổ chức Paris 2024 đang tích cực chuẩn bị để ứng phó với thách thức an ninh mạng trong thời gian diễn ra Olympic và Paralympic sắp tới. 

Chú thích ảnh
Đồng hồ đếm ngược tới thời điểm khai màn Olympic Paris 2024. Ảnh: THX/TTXVN

Tội phạm có tổ chức sẽ nằm trong số những mối đe dọa chính trong thời gian diễn ra các sự kiện Olympic từ ngày 26/7-11/8 và Paralympic từ ngày 28/8-8/9. Để hạn chế tác động của các cuộc tấn công mạng, Ban tổ chức Paris 2024 đã hợp tác với Cơ quan an ninh thông tin quốc gia Pháp (ANSSI), các công ty an ninh mạng Cisco và Eviden.

Phát biểu với báo giới, Tổng giám đốc ANSSI Vincent Strubel nêu rõ để giảm thiểu tác động của các vụ tấn công, họ đã tiến hành kiểm tra 500 địa điểm, khu vực thi đấu. Ông Strubel cho biết các thành viên ban tổ chức sẽ làm việc từ một trung tâm điều hành an ninh mạng bí mật và họ đã sẵn sàng cho sự kiện sắp tới. Ông nhấn mạnh trong bối cảnh Thế vận hội đang phải đối mặt với mức độ đe dọa chưa từng có, các cơ quan cũng thực hiện khối lượng công việc tương ứng để chặn đứng kịp thời các âm mưu tấn công. Ban tổ chức Paris 2024 đã thuê các hacker "mũ trắng" để kiểm tra hệ thống và sử dụng trí tuệ nhân tạo để xếp loại các mối đe dọa.

Giám đốc điều hành về công nghệ thông tin tại Paris 2024, Franz Regul dự báo số lượng sự kiện an ninh mạng tại Thế vận hội sắp tới sẽ tăng gấp 10 lần so với Olympic Tokyo năm 2021.

Năm 2018, Ban tổ chức Olympic mùa Đông PyeongChang cho biết các máy chủ của sự kiện thể thao toàn cầu này đã bị tin tặc đột nhập trong lễ khai mạc. Vụ tấn công khiến hoạt động của nhiều thiết bị tại trung tâm báo chí chính của kỳ Olympic này bị trục trặc.

Đặng Ánh (TTXVN)
Olympic Paris 2024: Bắt đầu hành trình đưa ngọn đuốc tới Pháp
Olympic Paris 2024: Bắt đầu hành trình đưa ngọn đuốc tới Pháp

Ngày 26/4, tại sân vận động Panathenaic, thủ đô Athens của Hy Lạp, đã diễn ra lễ chuyển giao ngọn đuốc Olympic cho ban tổ chức Olympic Paris 2024. Giới chức Hy Lạp, Pháp cùng các thành viên của Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) và hàng nghìn khán giả đã có mặt để chứng kiến nghi lễ quan trọng này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN