Nhiều giải điền kinh phải hoãn do dịch COVID-19

Theo Tổng cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Ban tổ chức Giải VPBank Hanoi Marathon dưới sự chỉ đạo chuyên môn trực tiếp của Liên đoàn Điền kinh Việt Nam đã quyết định hoãn việc tổ chức giải chạy vào ngày 24/10 như kế hoạch ban đầu.

Chú thích ảnh
Giải Marathon quốc tế Di sản Hà Nội - VPBank Hanoi Marathon năm 2019. Ảnh tư liệu: Trọng Đạt/TTXVN

Đây không chỉ là một cuộc thi marathon truyền thống, còn là một tour du lịch độc đáo qua sáu quận lớn và gần như tất cả các địa danh lịch sử, văn hóa của khu phố cổ Hà Nội; cho phép vận động viên chạy để khám phá 11 di sản và địa danh không thể bỏ lỡ trong thành phố yên bình, quyến rũ, có bề dày lịch sử này. Do đó giải đấu thu hút rất đông số vận động viên tham gia và người hâm mộ theo dõi. 

Hiện tại, Ban tổ chức đang nỗ lực làm việc với các cơ quan chức năng để xác định một ngày chạy khả thi trong thời gian sớm nhất và lịch tổ chức mới sẽ được thông báo tới các vận động viên tại thời điểm thích hợp. 

Theo Ban tổ chức, việc phải hoãn Giải VPBank Hanoi Marathon 2021 là quyết định vô cùng khó khăn, nằm ngoài mong muốn của Ban tổ chức và sẽ là một tin không vui với rất nhiều vận động viên đã nỗ lực tập luyện trong thời gian qua. Dịch bệnh và những điều bất khả kháng buộc Ban tổ chức phải lấy sự an toàn của vận động viên là yếu tố quan trọng hàng đầu để dừng giải. 

Trước đó, chiều 9/9, UBND thành phố Hà Nội cũng đã ban hành văn bản số 2975/UBND-KGVX về việc dừng tổ chức Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 47 - Vì hòa bình năm 2021. Theo đó, UBND thành phố đã nhận được Tờ trình liên ngành số 328/TTrLT-SVHTT-BHNM ngày 6/9/2021 của Sở Văn hóa-Thể thao và Báo Hànộimới về việc dừng tổ chức Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 47, do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại Hà Nội. 

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch và sự an toàn cho những người tham dự, UBND thành phố Hà Nội đã thống nhất việc dừng, không tổ chức Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 47 - Vì hòa bình năm 2021 vào ngày 26/9 như dự kiến. 

Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng - Vì hòa bình là sự kiện thể thao lớn, được tổ chức thường niên, mang ý nghĩa chính trị, xã hội sâu sắc, thu hút sự tham gia của đông đảo người dân, vận động viên chuyên, không chuyên trong và ngoài nước. 

Giải chạy được tổ chức với mục đích động viên đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia tập luyện thể dục, thể thao hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước”; tuyên truyền nâng cao nhận thức, các cấp, các ngành, từ thành phố đến cơ sở về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của tập luyện thể dục, thể thao trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, chất lượng nguồn lực; xây dựng lối sống, môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

Đây chỉ là hai trong số nhiều giải đấu thể dục, thể thao trong năm 2021 buộc phải tạm hoãn do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Thực tế dịch bệnh đang diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương trên cả nước, Thể dục thể thao cũng như các lĩnh vực khác, đều chịu tác động tiêu cực. Việc phải tạm dừng, hoãn hay hủy ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình tập luyện, tập huấn, thi đấu cọ xát và nâng cao trình độ của các vận động viên, điều này cũng khiến huấn luyện viên khó đánh giá năng lực của các vận động viên.

NT (TTXVN)
Quách Thị Lan - Vận động viên điền kinh Việt Nam đầu tiên lọt vào bán kết Olympic
Quách Thị Lan - Vận động viên điền kinh Việt Nam đầu tiên lọt vào bán kết Olympic

Quách Thị Lan là vận động viên đầu tiên trong lịch sử điền kinh Việt Nam vào bán kết Olympic, với thành tích chạy 400m rào trong 55,71 giây.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN